FED sẽ tăng lãi suất 3 lần nữa trong năm 2017?

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Sau nhiều lần trì hoãn, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng đã quyết định nâng lãi suất đồng bạc xanh thêm 0,25% trong phiên họp chính sách kéo dài hai ngày.

Đây là lần đầu tiên FED tăng lãi suất trong năm nay và điều này là hành động nằm trong lộ trình đã được FED công bố trước đây. Theo Chủ tịch FED - bà Janet Yellen thì đây là kết quả đánh giá cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục được cải thiện, kỳ vọng về lạm phát đã tăng lên đáng kể và thị trường tiếp tục tăng trưởng vững chắc. 

FED sẽ tăng lãi suất 3 lần nữa trong năm 2017? - 1

Trong thông báo mới nhất của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) cũng khẳng định: “Các điều kiện về thị trường lao động và lạm phát đã diễn ra đúng như kỳ vọng”.

Lần tăng này không quá bất ngờ bởi trong hơn một tháng trở lại đây nhiều quan chức FED đã nói về khả năng lãi suất tăng và các chuyên gia kinh tế trên thế giới cũng đưa ra nhận định cho thấy khả năng lãi suất sẽ tăng là gần như 100%.

Ngoài ra, cơ quan này cũng đưa ra dự báo khi cho rằng FED sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm ba lần nữa trong năm 2017, mỗi lần tăng 0,25%. Nếu những bước tăng lãi suất tiếp tục diễn ra đúng như dự kiến thì đến năm 2018 lãi suất liên bang sẽ ở mức 2,125%.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng thận trọng cho rằng những thay đổi trong chi tiêu của Chính phủ của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ thay đổi hoàn toàn có thể tác động đến lộ trình điều chỉnh lãi suất.

Theo T.Linh (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Lạm phát có thể ngăn cản hạ lãi suất Lạm phát có thể ngăn cản hạ lãi suất
Ngày 2/11, công ty chứng khoán MB cho biết tại Bản tin thị trường nợ diễn biến thị trường tiền tệ với điểm nhấn lãi suất cả huy động và cho...
Tài chính - Bất động sản - “Lãi suất giảm 1% thì giá nhà đất có thể giảm 0,5%” “Lãi suất giảm 1% thì giá nhà đất có thể giảm 0,5%”
Theo chuyên gia nếu lãi suất giảm 1% thì giá nhà có thể giảm 0,5%.
Tài chính - Bất động sản - Doanh nghiệp muốn được vay nhiều hơn là hạ lãi suất Doanh nghiệp muốn được vay nhiều hơn là hạ lãi suất
Nhiều ngân hàng đưa ra các thông điệp hạ lãi suất cho vay vốn với mong muốn tăng tốc tín dụng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang