EVN xây cảng biển 5.500 tỷ đồng ở Trà Vinh

Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 09:21 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Trà Vinh

Dự án Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải được xây dựng tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh gồm khu bến 30.000 DWT có khả năng tiếp nhận 12 triệu tấn than/năm và bến tiếp nhận dầu 1.000 DWT với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng.

Ngày 31/7, bốn ngân hàng gồm Vietcombank Vietinbank, BIDV, Agribank và Tổng Công ty Phát điện 1 (EVN GENCO1) đơn vị thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn đầu tư xây dựng Dự án Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải với tổng giá trị 5.500 tỷ đồng.

EVN xây cảng biển 5.500 tỷ đồng ở Trà Vinh - 1

Tham dự Lễ ký kết có đại diện Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo EVN GENCO1, lãnh đạo Vietcombank và các Ngân hàng đồng tài trợ cùng các đơn vị liên quan.

Được thành lập từ tháng 6/2012 trên cơ sở sắp xếp lại một số nhà máy điện trực thuộc EVN, EVN GENCO1 là công ty TNHH MTV do EVN sở hữu 100% vốn. Dự án Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải được xây dựng tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 45 km về hướng Đông Nam. Đây là hệ thống cảng nước sâu sử dụng chung cho toàn Trung tâm Điện lực Duyên Hải, gồm khu bến 30.000 DWT có khả năng tiếp nhận 12 triệu tấn than/năm và bến tiếp nhận dầu 1.000 DWT phục vụ vận hành các Nhà máy điện trong Trung tâm Điện lực. 

Khi đi vào hoạt động, hệ thống Cảng nước sâu này sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiên liệu cho Trung tâm Điện lực Duyên Hải, đảm bảo nhu cầu điện ngày càng cao của khu vực phía Nam, tạo sự lan tỏa tích cực cho các ngành kinh tế Vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Trong vai trò là ngân hàng thu xếp vốn, phát biểu ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định: “Dự án nằm trong quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 theo Quyết định số 1208 của Thủ tướng Chính phủ, được cấp có thẩm quyền phê duyệt tổng mức đầu tư là 10.795 tỷ đồng. 

Đây cũng là Dự án đầu tiên của EVN GENCO1 được đồng tài trợ bởi 4 Ngân hàng TMCP Nhà nước, khẳng định sự cam kết và gắn bó lâu dài giữa các Ngân hàng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên. Vietcombank đang và sẽ tiếp tục cho vay vốn nhiều dự án của ngành điện cũng như mong muốn sẽ tiếp tục là ngân hàng thu xếp vốn giai đoạn 2”.

Theo Khánh Huyền (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - EVN có thật sự cận kề nguy hiểm? EVN có thật sự cận kề nguy hiểm?
Theo các số liệu trong báo cáo tài chính ngành điện hai năm trở lại đây, EVN lãi gần 5.000 tỷ đồng/năm.
Tài chính - Bất động sản - EVN đính chính thông tin 67 nghìn người đi thu tiền điện EVN đính chính thông tin 67 nghìn người đi thu tiền điện
Ngày 3/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tổng số cán bộ công nhân viên của EVN là 67.000 người, không phải có 67.000 đi thu...
Tài chính - Bất động sản - EVN phải giảm biên chế EVN phải giảm biên chế
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải giảm biên chế.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trà Vinh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang