Dự đoán những kịch bản giá vàng sắp tới

Thứ Hai, ngày 17/09/2012 13:47 PM (GMT+7)

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng khoảng thời gian này và tiếp theo giá vàng sẽ có xu hướng tăng mạnh mẽ. Mốc tiếp theo có thể là 1.800 USD/ounce, 1.900/ounce và hơn thế nữa.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tung ra gói nới lỏng định lượng thứ 3, khiến cho nhiều thị trường trong đó có vàng tăng mạnh.

Nhiều chuyên gia phân tích dự đoán, trong khoảng thời gian này và tiếp theo, giá vàng sẽ có xu hướng tăng mạnh mẽ.

Phát biểu trên CNBC hôm thứ Sáu vừa qua, ông Marc Faber, tác giả của báo cáo Gloom, Boom & Doom, cho rằng khó có thể bán vàng vào lúc này khi thị trường đã có những quyết định rõ ràng từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Bernanke. Theo ông, với các chương trình nới lỏng tiền tệ nhiều hơn trên toàn cầu, giá vàng sẽ có xu hướng tăng cao hơn.

Ông Marc Faber dự đoán, giá vàng có thể sẽ có sự điều chỉnh ở khoảng 1.750 USD/ounce, trước khi có sự tăng mạnh trở lại.

Hàng loạt các tập đoàn lớn cũng tiếp tục đưa ra dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Credit Suisse dự báo, giá vàng sẽ tăng lên 1.820 USD/ounce, trong quý đầu tiên của năm 2013.

Theo Martin Arnold, chuyên gia phân tích cao cấp tại ETF Securities, giá vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.790 USD và sau đó sẽ tìm kiếm ở mức cao kỷ lục khoảng 1.900 USD/ounce.

Ông Martin Amold cho biết thêm, mức giá cao này có thể sẽ tác động đến lĩnh vực đồ trang sức, đặc biệt là thị trường vàng của Ấn Độ. “Lực mua có thể lớn, nhưng đó chủ yếu từ các ngân hàng trung ương, khi họ đang cố đa dạng hóa tài sản của họ”, Martin Amold nói. 

Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Tiền vào như nước ứng trước 1 LIKE
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: Gia vang, tien te, tap doan
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7