Dự báo giá vàng tăng trở lại sau 3 tháng!

Thứ Hai, ngày 13/05/2013 13:50 PM (GMT+7)

Ngân hàng BNP Paribas dự báo giá vàng sẽ tăng trong 6 tháng tới lên trên 1.600 USD/ounce, nhưng lại cắt giảm mức giá vàng trung bình trong năm 2013 về 1.580 USD/ounce.

Ngân hàng này đã giảm mức giá trung bình của vàng khoảng 5% so với dự báo của họ hồi đầu năm nay. Tuy vậy, BNP Paribas vẫn giữ quan điểm triển vọng giá vàng tăng trong dài hạn, với mức dự kiến tăng từ 1.500 USD/ounce đến 1.550 USD/ounce trong 3 tháng tới và hơn 1.600 USD/ounce trong vòng 6 tháng tới.

Ngân hàng BNP Paribas cho biết, vàng được hỗ trợ trên cơ sở cơn sốt vàng, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ, sau khi giá giảm mạnh trong tháng 4 vừa qua. Ngoài ra, BNP Paribas kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn duy trì chương trình nới lỏng định lượng. Việc tiếp tục mua trái phiếu sẽ làm đồng USD suy yếu, mà đó sẽ hỗ trợ cho vàng. Tương tự, đồng USD yếu có thể sẽ khiến các ngân hàng trung ương mua vàng vào nhằm đa dạng nguồn dự trữ ngoại hối, như Nga, Philippines và Brazil đã làm trong năm 2012.

Dự báo giá vàng tăng trở lại sau 3 tháng! - 1
Vàng vẫn được kỳ vọng tăng trong dài hạn

Trong hôm thứ Sáu vừa qua, ngân hàng Deutsche bank cũng hạ dự báo giá vàng trung bình của năm nay khoảng 6% xuống 1.533 USD/ounce, sau khi vàng giảm mạnh ở tháng trước và các ngân hàng nâng mức dự báo đối với đồng đô la Mỹ.

Deutsche Bank kỳ vọng đồng USD sẽ tăng cao hơn so với các đồng tiền khác trong những năm tới do triển vọng tăng trưởng cao của Mỹ cùng với việc rút dần chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Sức mạnh đồng USD sẽ gây áp lực cho giá vàng, ngân hàng Deutsche Bank cho biết.

Tuy vậy, có thể thấy, dù các ngân hàng đã hạ mức giá vàng trung bình trong năm 2013, nhưng mức đó vẫn cao hơn so với giá vàng hiện tại. 

Theo Đinh Bách - (Vnmedia/ Kitco)
Tài chính - Bất động sản - Tuần tới, giá vàng tiếp tục giảm Tuần tới, giá vàng tiếp tục giảm
Đa phần các nhà phân tích dự báo vàng sẽ có thêm một tuần giảm giá.
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng giảm xuống mức thấp kỷ lục Giá vàng giảm xuống mức thấp kỷ lục
Liên tiếp suy giảm, giá vàng rơi xuống mức thấp kỷ lục trong thời gian này.
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng lại bất ngờ đi xuống Giá vàng lại bất ngờ đi xuống
Sáng nay, giá vàng bất ngờ đi xuống và giảm hơn 200.000 đồng/lượng.
Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất
Các bác sĩ ngày càng ghi nhận được nhiều trường hợp sinh lý nam tăng trưởng mạnh và thời gian yêu quá lâu, điều này gây nguy hại đến sức...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang