Doanh số bán lẻ tại Anh phục hồi mạnh hậu Brexit

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 11:00 AM (GMT+7)

Những tác động từ việc rời Brexit dường như chưa ảnh hưởng quá nhiều đến nền kinh tế Anh, khi doanh số bán lẻ tại nước này đã tăng ấn tượng trở lại trong tháng 7.

Doanh số bán lẻ tại Anh phục hồi mạnh hậu Brexit - 1

Doanh số bán lẻ tại Anh trong tháng 7 đã tăng trở lại ở mức 1,4% (Ảnh: Telegraph)

Tuy nhiên, theo hãng tin Bloomberg, những tác động của Brexit dường như chưa đủ để "đánh bại" nền kinh tế Anh. Theo đó, doanh số bán lẻ tại Anh, một trong những động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế nước này đã tăng trở lại trong tháng 7.

Cụ thể, các số liệu cho thấy doanh số bán lẻ tại Anh trong tháng 7 đã tăng trở lại ở mức 1,4% nhờ thời tiết ấm lên và sự đóng góp chính đến từ các cửa hàng kinh doanh mặt hàng phi thực phẩm.

Lĩnh vực bán lẻ cũng nhận được cú hích từ ngành du lịch khi nhiều du khách quốc tế tới Anh để mua sắm nhân "cơ hội" đồng Bảng giảm mạnh. Kết quả trên cho thấy lòng tin của người tiêu dùng Anh đã không sụt giảm như dự đoán và Brexit vẫn chưa gây ra những tác động tiêu cực ngắn hạn lên nền kinh tế nước này.

Doanh số bán lẻ tại Anh phục hồi mạnh hậu Brexit - 2

Những tác động từ Brexit chưa đủ mạnh để "đánh bại" nền kinh tế Anh? (Ảnh: Daniel Leal-Olivas/AFP/Getty Images)

Trước đó, các số liệu thống kê cũng cho thấy số người nhận trợ cấp thất nghiệp tại Anh đã giảm trong tháng 7, bất chấp cú sốc Brexit. Đây được xem là những thông tin rất tích cực đối với kinh tế Anh.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn cảnh báo: việc các doanh nghiệp có dự định ngừng tuyển dụng thêm lao động và lạm phát đang có xu hướng tăng, quãng thời gian khó khăn vẫn đang chờ đợi nền kinh tế xứ sở sương mù.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Đại gia ngoại thâu tóm thị trường bán lẻ: Thảm bại của doanh nghiệp Việt Đại gia ngoại thâu tóm thị trường bán lẻ: Thảm bại của doanh nghiệp Việt
Cuộc đua chiếm lĩnh thị trường bán lẻ Việt Nam đang bước vào hồi gay cấn khi hàng loạt doanh nghiệp bán lẻ Việt nằm trong tầm ngắm của các...
Tài chính - Bất động sản - Thâu tóm thị trường bán lẻ VN: Vì sao luôn là người Thái? Thâu tóm thị trường bán lẻ VN: Vì sao luôn là người Thái?
“Doanh nghiệp Thái không to, mạnh bằng Nhật, Hàn Quốc nhưng họ đi nhanh hơn, bài bản hơn. Họ đang đánh du kích vào thị trường Việt Nam”.
Tài chính - Bất động sản - Amazon vào "câu lạc bộ" nhà bán lẻ có doanh thu khủng Amazon vào "câu lạc bộ" nhà bán lẻ có doanh thu khủng
Amazon đã công bố báo cáo hằng năm cho biết trong năm 2015 công ty này đã đạt doanh thu 107 tỉ USD
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang