Doanh nhân tầm cỡ thế giới mặc quần đùi đua thuyền buồm

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 12:00 PM (GMT+7)

Chiều 25-2, tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi toạ đàm kết nối doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp quốc tế trong khuôn khổ Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2016, do UBND TP Đà Nẵng tổ chức.

Doanh nhân tầm cỡ thế giới mặc quần đùi đua thuyền buồm - 1

Các đội đua vượt đại dương khắc nghiệt

Theo UBND TP Đà Nẵng, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đối tác của Clipper gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, xúc tiến đầu tư thương mại.

Toạ đàm có sự tham dự của 20 doanh nghiệp nước ngoài và 40 doanh nghiệp trong nước tham gia, tập trung vào các lĩnh vực như : dệt may, đồ gỗ, phân phối rượu, xăng dầu, dịch vụ du lịch, vận tải, đóng tàu, quản lý cảng biển, tài chính ngân hàng, khách sạn...

Tại đây, ông William Ward, Giám đốc điều hành Clipper ví von, cuộc đua này chính là “chuyến đi thương mại trên mặt nước” tới 14 TP trên thế giới và diễn ra trong vòng 11 tháng.  Đây là sự kiện thể thao độc đáo nhưng nó không chỉ đơn thuần là chèo thuyền vượt đại dương mà nó còn mở ra cơ hợi hợp tác thương mại cho các doanh nghiệp tài trợ cho cuộc đua quốc tế này.

“Có một điều mà nhiều người không biết là chúng tôi có 700 thuỷ thủ trên các thuyền đua. Bạn chỉ có thể thấy họ là các thuỷ thủ mặc quần đùi thể thao chèo thuyền nhưng phía sau họ là một doanh nhân. Trong đó có cả những vị chủ tịch hội đồng thành viên, quản lý những doanh nghiệp lớn trên thế giới. Có một thuỷ thủ đoàn là một doanh nghiệp đã kết nối được với doanh nghiệp TP Đà Nẵng và sẽ nhập khẩu hàng hoá từ Đà Nẵng về Anh Quốc trong thời gian tới”, ông William Ward, cho hay.

Ông William Ward cũng cho biết đoàn đua đã xây dựng được mạng lưới đối tác rộng rãi để có thể thúc đẩy đầu tư, hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Trong khi đó, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng khẳng định, TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là các doanh nhân có mặt trên các thuyền đua tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. TP Đà Nẵng khuyến khích và sẽ có những chính sách ưu đãi giành cho các nhà đầu tư nước ngoài đến với TP.

Theo Lê Phi (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Doanh nhân 11 tuổi thu nhập 2 tỷ đồng/năm Doanh nhân 11 tuổi thu nhập 2 tỷ đồng/năm
Trong khi chúng bạn vẫn đang rong chơi, cậu bé Henry Patterson 11 tuổi đã thu nhập gần 2 tỷ đồng mỗi năm.
Doanh nhân - Ẩn số về doanh nhân quyền lực nhất thế giới 2015 Ẩn số về doanh nhân quyền lực nhất thế giới 2015
Là một doanh nhân thành công và giàu có, nhưng Larry Page vẫn có một cuộc sống hết sức giản dị.
Tài chính - Bất động sản - Nữ doanh nhân công nghệ quyền lực nhất TG Nữ doanh nhân công nghệ quyền lực nhất TG
Bà là một nữ doanh nhân tài giỏi, thông minh đồng thời là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang