Doanh nhân 11 tuổi thu nhập 2 tỷ đồng/năm

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 11:02 AM (GMT+7)

Trong khi chúng bạn vẫn đang rong chơi, cậu bé Henry Patterson 11 tuổi đã sở hữu một cửa hàng văn phòng phẩm, mỗi năm cậu thu nhập gần 2 tỷ đồng.

Đến từ Lidlington (Bedford, Anh), cậu bé Henry Patterson (11 tuổi) hiện đang sở hữu cửa hàng văn phòng phẩm chuyên bán túi xách, quần áo, sách vở….tại Buckingham (London).

Doanh nhân 11 tuổi thu nhập 2 tỷ đồng/năm - 1

Có khả năng thiên bẩm về kinh doanh, ngay từ năm 7 tuổi, doanh nhân nhí này khởi nghiệp với mặt hàng phân bón. Cậu học trò ở trường Buckingham cho biết, dù sản phẩm “hơi bốc mùi”, nhưng Henry cảm thấy hứng thú. Với mỗi gói phân bón, cậu thu về 1 bảng Anh (gần 34.000 đồng).

Doanh nhân 11 tuổi thu nhập 2 tỷ đồng/năm - 2

Việc kinh doanh thuận lợi giúp Henry được vinh danh như một gương mặt “đáng mong đợi” tại Great British Entrepreneur Awards (giải thưởng tôn vinh doanh nhân của nước Anh) vào năm 2014.Sau đó, Henry chuyển hướng kinh doanh sang hình thức bán hàng online. Doanh nhân 11 tuổi lập tài khoản trên trang eBay và rao bán những món hàng mua được từ các buổi đấu giá từ thiện.

Doanh nhân 11 tuổi thu nhập 2 tỷ đồng/năm - 3

Bên trong cửa hàng Not Before Tea

Với những lợi thế có sẵn, Henry mở cửa hàng riêng mang tên Not Before Tea. Cậu dùng tiền kiếm được cùng khoản tài trợ 17.000 bảng Anh để sản xuất một cuốn sách cùng hàng hóa cho trẻ em và bày bán chúng trong cửa hàng.

Doanh nhân nhí cho biết, mỗi tuần cửa hàng thu về hơn 1.000 bảng Anh. Đồng thời, sản phẩm mang thương hiệu riêng của Henry được phân phối bởi 70 công ty khách nhau. Hiện tại, doanh thu hàng năm của Henry vượt quá con số 65.000 bảng Anh (gần 2 tỷ đồng).

Theo Quỳnh Hoa (Đời sống & Pháp luật)
Tài chính - Bất động sản - Cuộc sống xa xỉ của triệu phú nhí Cuộc sống xa xỉ của triệu phú nhí
Nhờ thành tích ở các cuộc thi sắc đẹp, cô bé trở thành triệu phú khi mới 6 tuổi.
Tài chính - Bất động sản - Ẩn số về doanh nhân quyền lực nhất thế giới 2015 Ẩn số về doanh nhân quyền lực nhất thế giới 2015
Là một doanh nhân thành công và giàu có, nhưng Larry Page vẫn có một cuộc sống hết sức giản dị.
Tài chính - Bất động sản - Nữ doanh nhân công nghệ quyền lực nhất TG Nữ doanh nhân công nghệ quyền lực nhất TG
Bà là một nữ doanh nhân tài giỏi, thông minh đồng thời là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang