Đề xuất Thủ tướng tăng lương tối thiểu vùng lên 14,4%

Thứ Tư, ngày 07/10/2015 08:39 AM (GMT+7)

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng xem xét tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 lên 14,4%, thay vì chỉ tăng 12,4% như quyết định của Hội đồng Tiền lương Quốc gia hôm 3/9.

Theo cơ quan này, hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao trong khi tiền lương tối thiểu tăng thấp là không hợp lý. Ngoài ra, theo Tổng Liên đoàn, đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn trong khi doanh nghiệp đủ khả năng chi trả, vì thực tế họ đã chi trả cho người lao động cao hơn mức lương tối thiểu vùng từ 20 đến 40%. 

Đề xuất Thủ tướng tăng lương tối thiểu vùng lên 14,4% - 1

Ảnh minh họa

Do đó, việc tăng lương là hợp lý, động viên công nhân lao động, tránh tạo ra bức xúc làm quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trở lên phức tạp.

Trước đó, trong các văn bản gửi Thủ tướng, Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (Liên minh VBF), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI)… đều đề xuất chỉ tăng lương tối thiểu vùng 2016 dưới 10%.

Theo Lê Hữu Việt (Báo Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - “Đề xuất tăng lương tối thiểu 550.000 đồng để người lao động bớt khổ” “Đề xuất tăng lương tối thiểu 550.000 đồng để người lao động bớt khổ”
Mức tăng lương tối thiểu năm 2016 cần tăng lên 16%, tương đương với mức tăng từ 350 - 550.000 đồng để người lao động bớt khổ. Phó Chủ tịch...
Tài chính - Bất động sản - Tăng lương cao sẽ gây cú sốc cho doanh nghiệp Tăng lương cao sẽ gây cú sốc cho doanh nghiệp
Số liệu về việc làm tại VN cho thấy, tác động tiêu cực của việc tăng lương cao và kéo dài ngày càng lớn.
Tài chính - Bất động sản - Đề xuất tăng lương, doanh nghiệp kêu khó Đề xuất tăng lương, doanh nghiệp kêu khó
Ngày 17/8, tại thành phố Cần Thơ, Chi hội Dệt may Sông Hậu tổ chức họp bàn về mức lương tối thiểu vùng năm 2016 mà Tổng Liên đoàn lao động...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang