Đầu tư gì khi có 2 - 6 tỷ đồng?

Thứ Ba, ngày 02/02/2016 08:00 AM (GMT+7)

Khi có trong tay khoản vốn từ 2 – 6 tỷ đồng, các nhà đầu tư thường phân vân trước nhiều quyết định để dòng tiền sinh lợi. Chọn vàng theo cách truyền thống, mua ngoại tệ hay tậu nhà phố, chung cư để cho thuê... đều có những ưu khuyết đáng cân nhắc.

Đầu tư gì khi có 2 - 6 tỷ đồng? - 1

Các kênh đầu tư trước đây đang dần giảm sút hiệu quả khiến nhiều nhà đầu tư phải cân nhắc đặt lại vấn đề

Vàng, gửi tiết kiệm hay ngoại tệ?

Cách đây vài năm, vàng vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư cá nhân lướt sóng vàng thu lời hàng tỷ đồng. Nhưng thời hoàng kim đã qua, hiện nay biểu đồ giá vàng trên thế giới đang chững lại. Sau một thập kỷ tăng giá liên tục, vàng mất đi vị thế ưu việt của nó với xu hướng giảm dần giá trị. Yếu tố này khiến vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Một kênh phổ biến khác là gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức “để dành” tiền vào một nơi an toàn, giới đầu tư chuyên nghiệp không xem đây là kênh đầu tư hiệu quả khi lãi suất chỉ dao động từ 5-7%/năm.

Trong khi đó, ở kênh đầu tư USD, ngày 17/12/2015, Ngân hàng Nhà nước đã công bố hạ lãi suất đồng USD xuống 0%/năm với cả tiền gửi doanh nghiệp và tiền gửi cá nhân, nhằm mục đích bình ổn tỉ giá VND/USD. USD không còn là kênh đầu tư hấp dẫn như trước. Mặt khác, theo chuyên gia ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu nhận định, động thái này của Ngân hàng Nhà nước có thể khuyến khích dòng tiền chảy vào thị trường bất động sản khi thị trường này có dấu hiệu chuyển mình tích cực trong các quý gần đây.

Trước tình hình này, sự chú ý của giới đầu tư đổ dồn về phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, khi lần đầu tiên, sân chơi vốn chỉ dành cho “đại gia” này mở rộng cửa cho các nhà đầu tư có số vốn chỉ từ 2 tỷ đồng.

2 tỷ đồng làm sao đầu tư biệt thự siêu sang?

Đầu tư gì khi có 2 - 6 tỷ đồng? - 2

Đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng không còn là sân chơi của riêng giới siêu giàu

Điều này hoàn toàn có thể tại dự án Vinpearl Resort & Villas – quần thể nghỉ dưỡng 5 sao tọa lạc tại những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Với từ 2 tỷ đồng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu một căn biệt thự biển đẳng cấp với mức giá bán từ 15 - 20 tỷ đồng nếu áp dụng đồng thời 2 chính sách: chính sách đồng sở hữu và hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng Techcombank.

Theo đó, Dự án này cho phép nhiều người cùng tham gia góp vốn và đồng đứng tên trong hợp đồng mua bán, kết hợp với chính sách vay vốn ngân hàng Techcombank, với mức vay tối đa lên đến 65% giá trị căn biệt thự. Mức vay này được hỗ trợ lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc và miễn phí trả trước hạn trong 12 tháng đầu.

Đồng thời, tập đoàn Vingroup đồng thời cam kết chia sẻ trọn đời 85% lợi nhuận từ việc cho thuê lại biệt thự và cam kết sinh lời tối thiểu 10%/năm trong 10 năm. Và với công suất phòng của quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc luôn cao, nhà đầu tư không phải lo về lợi nhuận kinh doanh cho thuê biệt thự biển. Tất cả yếu tố trên là lý do quý 3 và quý 4/2015, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến dòng tiền ồ ạt đổ về phân khúc hấp dẫn này.

Như vậy, chỉ từ 2 tỷ đồng nhà đầu tư không chỉ sở hữu biệt thự biển mà còn nhận được cam kết sinh lời cao và ổn định. Điều này giải thích tại sao nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp nhận định biệt thự biển hiện là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, sinh lời cao nhất trong tất cả các kênh đang hiện hữu.

Theo Khải Phương (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang