Đánh thuế nhà thứ 2 từ năm 2018?

Thứ Hai, ngày 12/12/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Liên quan đến vấn đề đánh thuế căn nhà thứ 2, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội cho biết, dự kiến năm 2017 sẽ tiếp tục đánh giá thêm, theo dõi thêm thị trường…

Chia sẻ tại tọa đàm “Làm ăn gì năm 2017?” ngày 10/12, TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội cho hay: Hiện trong các Ủy ban của Quốc hội, xu thế muốn đánh thuế nhà thứ 2 đang dần dần phát triển, nhưng đến thời điểm nào đưa ra thì chúng tôi phải căn cứ vào tác động với thị trường.

Theo TS. Nguyễn Đức Kiên, nếu hiện nay chúng ta chưa xử lý tốt được các vấn đề thì việc đưa chính sách thuế vào dù đúng nhưng tác động ngược lại với thị trường cũng rất lớn nên đang cân nhắc. 

Đánh thuế nhà thứ 2 từ năm 2018? - 1

Thời gian áp dụng việc đánh thuế ngôi nhà thứ 2 trở đi đang được cân nhắc.

“Thường trực Uỷ ban Kinh tế sau khi tính toán các phương án và các tác động, dự kiến 2017 sẽ tiếp tục đánh giá thêm, theo dõi thêm thị trường. Nếu các nhà đầu tư không tận dụng cơ hội, năm 2018 kinh tế tốt hơn lên thì chính sách hỗ trợ, đặc biệt chính sách thuế lại đặt ra rất quyết liệt, có thể sẽ được thông qua vào tháng 5/2018. 

Tình hình kinh tế năm 2017 sẽ quyết định bước đi của năm 2018”, ông Kiên nói.

Trước đó, vấn đề đánh thuế căn nhà thứ 2 trở đi đã có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia, trong đó có cả ý kiến tán thành và nhiều ý kiến còn băn khoăn quan ngại trước việc làm sao để xác định được đâu là căn nhà thứ 2, thứ 3 là việc cực kỳ khó khăn.

Theo Minh Thư (Infonet)
Tài chính - Bất động sản - Nhận dự án rồi bỏ hoang, không sử dụng sẽ vẫn phải nộp tiền thuê đất Nhận dự án rồi bỏ hoang, không sử dụng sẽ vẫn phải nộp tiền thuê đất
Nếu được NN giao đất, cho thuê đất nhưng không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm tiến độ sử dụng đất phải nộp cho NN khoản tiền bằng với mức thu...
Tài chính - Bất động sản - Đánh thuế sở hữu nhà thứ 2 trở lên: Có ngăn được đầu cơ, bỏ hoang? Đánh thuế sở hữu nhà thứ 2 trở lên: Có ngăn được đầu cơ, bỏ hoang?
Thông tin việc đánh thuế sở hữu nhà thứ hai trở lên vào năm 2017 khiến người dân lo lắng.
Tài chính - Bất động sản - VN muốn đánh thuế người có 2, 3 nhà: Các nước áp dụng thế nào? VN muốn đánh thuế người có 2, 3 nhà: Các nước áp dụng thế nào?
Để đánh thuế người có 2,3 nhà, Việt Nam có thể tham khảo theo mô hình của Singapore.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang