Dân văn phòng Hồng Kông “phát sốt” với những căn hộ siêu nhỏ giá 11,6 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 15/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Những “căn hộ nano” có kích thước chỉ 6-30 m2 đang được giới văn phòng Hồng Kông vô cùng ưa chuộng.

Khi thị trường bất động sản ở Hồng Kông ngày càng trở nên phức tạp, cuộc đua của những căn hộ siêu nhỏ cũng vì thế mà khốc liệt hơn. Được gọi là những “căn hộ nano”, với diện tích chỉ khoảng 18,5 m2, những ngôi nhà này có giá bán lên tới 4 triệu đô Hồng Kông (~11,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, nó vẫn là lựa chọn số 1 của dân văn phòng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ.

Dân văn phòng Hồng Kông “phát sốt” với những căn hộ siêu nhỏ giá 11,6 tỷ đồng - 1

Bản vẽ mặt bằng một căn hộ siêu nhỏ diện tích khoảng 14m2

Năm 2016, khoảng 206 căn hộ nano đã được xây dựng ở Hồng Kông. Những căn hộ như thế chiếm khoảng 1,4% trong tổng số 15.595 căn hộ xây mới tại đây, tính riêng trong năm ngoái. Năm 2017, Hồng Kông ước tính sẽ xây dựng thêm khoảng 5.900 căn nhà siêu nhỏ, với diện tích dưới 40 m2, chiếm khoảng 41% trong tổng số nhà xây mới.

Những căn hộ siêu nhỏ như thế này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của các cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập không cao nhưng vẫn muốn sinh sống ở khu vực trung tâm.

Dân văn phòng Hồng Kông “phát sốt” với những căn hộ siêu nhỏ giá 11,6 tỷ đồng - 2

Một cặp vợ chồng trẻ trong căn hộ siêu nhỏ của họ

Theo thống kê, căn nhà nhỏ nhất tại Hồng Kông có diện tích vỏn vẹn 6m2, không có nhà tắm hay phòng bếp, thậm chí còn nhỏ hơn cả một chỗ đậu xe ở Singapore. Điều đáng nói là, mặc dù diện tích nhỏ, giá đắt đỏ nhưng những căn hộ này lại rất được ưa chuộng. Josephine Law, 29 tuổi, một nhân viên ngân hàng tại Hồng Kông cho biết chị rất hoan nghênh những căn hộ như vậy bởi với mức lương khoảng 30.000 đô Hồng Kông/tháng (~87 triệu đồng), chị sẽ phải mất ít nhất hơn 20 năm nữa mới có thể mua một căn nhà rộng rãi. 

Dân văn phòng Hồng Kông “phát sốt” với những căn hộ siêu nhỏ giá 11,6 tỷ đồng - 3

Dân văn phòng Hồng Kông “phát sốt” với những căn hộ siêu nhỏ giá 11,6 tỷ đồng - 4

Phòng bếp trong căn hộ nano

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, việc “bùng nổ” các căn hộ nano có thể khiến thị trường bất động sản sụp đổ trong tương lai gần.

Ông David Ji, Giám đốc kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu và tư vấn Knight Frank cho biết: “Trong tương lai, khi những người từng mua các căn hộ nhỏ này muốn nhượng lại chúng, họ sẽ gặp khó khăn lớn vì sự biến động của thị trường. Người dân có thể sẽ có nhiều tiền hơn và dĩ nhiên sẽ muốn sống trong những ngôi nhà lớn hơn vì thế các căn hộ nano sẽ không còn phù hợp nữa”.

Theo Nguyễn Bình (Theo Straitstimes) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Cho xây căn hộ 25 m2, chuyên gia lo phá vỡ đô thị Cho xây căn hộ 25 m2, chuyên gia lo phá vỡ đô thị
Nhiều chuyên gia quy hoạch lo ngại, việc cho phép các doanh nghiệp xây dựng, chia nhỏ căn hộ 25m2 sẽ phá vỡ quy hoạch đô thị chung ở các đô...
Tài chính - Bất động sản - Ai cũng choáng khi biết căn hộ này từng là một chuồng bò Ai cũng choáng khi biết căn hộ này từng là một chuồng bò
Một căn nhà xây dựng từ những năm 1890, từng là trang trại bò sữa nhưng đã được cải tạo lại đầy “ngoạn mục”.
Tài chính - Bất động sản - Căn hộ 25 m2: Không phải cứ xây lên đều bán hết! Căn hộ 25 m2: Không phải cứ xây lên đều bán hết!
Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ chung cư thương mại 25m2 được doanh nghiệp đánh giá là bước ngoặt quan trọng của thị trường bất động...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang