Đà Nẵng: Giá đất nền giảm, giao dịch vẫn ì ạch
Đất nền tại Đà Nẵng đã giảm từ 5-15% so với quý trước, cộng với giao dịch sơ cấp chậm lại, giao dịch thứ cấp gần như đứng yên khiến thị trường trở nên ảm đạm..

Đà Nẵng: Giá đất nền giảm, giao dịch vẫn ì ạch

Chủ Nhật, ngày 17/07/2011 07:52 AM (GMT+7)

Thông tin vừa được các chuyên gia của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) đưa ra trong khuôn khổ họp báo Tổng kết thị trường BĐS quý II/2011.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Theo nghiên cứu của CBRE, trong quý II/2011, Đà Nẵng có thêm 3.600 lô đất nền được chào bán, 94 căn biệt thự nghỉ dưỡng được đưa ra thị trường, góp phần làm tăng nguồn cung của thị trường đối với phân khúc này lên 561 căn/11 dự án. Tuy nhiên, với sự gia nhập của số căn hộ này khiến tỷ lệ bán trung bình của phân khúc hạng sang giảm so với quý trước.

Đặc biệt, việc tung một lượng lớn các lô đất nền ra thị trường khiến giá bình quân của các dự án đều giảm, nhất là khu vực Tây Bắc và phía Nam. Mức giảm đã dao động từ 5-15% so với quý trước. Bên cạnh đó, các giao dịch sơ cấp chậm lại, riêng giao dịch thứ cấp trở nên yên ắng và gần như đứng yên.

Ông Nguyễn Đắc Trung, Trưởng Phòng Nghiên cứu của CBRE nhận định: “Sẽ có hơn 4.225 lô đất nền khác được dự kiến tung ra trong 2 quý tới, cộng với thị trường đang hạ nhiệt và những quy định pháp lý trong việc hạn chế tín dụng khiến các nhà đầu tư và người mua sẽ thận trọng hơn.  Các nhà đầu tư muốn kinh doanh tốt cần những chính sách mang tính khác biệt và dài hạn”.

Như vậy, với những diễn biến vừa qua đối với phân khúc đất nền, Đà Nẵng đang có dấu hiệu thừa nguồn cung, trong khi cầu đang bị chững lại.

Thậm chí các nhà đầu tư thứ cấp đang muốn bán tháo đi do áp lực về chi phí vốn cũng như sức hấp dẫn của giá vàng diễn biến trong cuối tháng 6 vừa qua.

Theo Bửu Lân (VTC News)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Apple, Facebook, lam them ngay tet, lam viec ngay tet, dich vu trong nha ngay tet, ngay xong dat, dau nam moi giap ngo, ngay mo hang dau nam, vang qua lua, vang thu lua, vang qua thu lua, bds 2014, kinh te the gioi 2014, tien ao bitcon, tin kinh tet, kinh te 2014, Bat dong san nam 2014, du bao nganh ngan hang nam 2014, Ngan hang nam 2014, uu ai doanh nghiep lom com, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7