Đà Nẵng: Giá đất nền giảm, giao dịch vẫn ì ạch

Chủ Nhật, ngày 17/07/2011 07:54 AM (GMT+7)

Thông tin vừa được các chuyên gia của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) đưa ra trong khuôn khổ họp báo Tổng kết thị trường BĐS quý II/2011.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Theo nghiên cứu của CBRE, trong quý II/2011, Đà Nẵng có thêm 3.600 lô đất nền được chào bán, 94 căn biệt thự nghỉ dưỡng được đưa ra thị trường, góp phần làm tăng nguồn cung của thị trường đối với phân khúc này lên 561 căn/11 dự án. Tuy nhiên, với sự gia nhập của số căn hộ này khiến tỷ lệ bán trung bình của phân khúc hạng sang giảm so với quý trước.

Đặc biệt, việc tung một lượng lớn các lô đất nền ra thị trường khiến giá bình quân của các dự án đều giảm, nhất là khu vực Tây Bắc và phía Nam. Mức giảm đã dao động từ 5-15% so với quý trước. Bên cạnh đó, các giao dịch sơ cấp chậm lại, riêng giao dịch thứ cấp trở nên yên ắng và gần như đứng yên.

Ông Nguyễn Đắc Trung, Trưởng Phòng Nghiên cứu của CBRE nhận định: “Sẽ có hơn 4.225 lô đất nền khác được dự kiến tung ra trong 2 quý tới, cộng với thị trường đang hạ nhiệt và những quy định pháp lý trong việc hạn chế tín dụng khiến các nhà đầu tư và người mua sẽ thận trọng hơn.  Các nhà đầu tư muốn kinh doanh tốt cần những chính sách mang tính khác biệt và dài hạn”.

Như vậy, với những diễn biến vừa qua đối với phân khúc đất nền, Đà Nẵng đang có dấu hiệu thừa nguồn cung, trong khi cầu đang bị chững lại.

Thậm chí các nhà đầu tư thứ cấp đang muốn bán tháo đi do áp lực về chi phí vốn cũng như sức hấp dẫn của giá vàng diễn biến trong cuối tháng 6 vừa qua.

Theo Bửu Lân (VTC News)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7