Cứ 35 người dân Singapore, lại có một triệu phú

Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 08:00 AM (GMT+7)

Với việc chỉ có 5,4 triệu dân, hầu như không có tài nguyên song Singapore lại đang có số lượng triệu phú thực sự rất đáng ngưỡng mộ.

Theo thống kê, hiện tại ở Singapore, cứ 35 người dân thì lại có một triệu phú. Đây thực sự là một tỷ lệ rất cao với ngay cả những nước có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Chính sách hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được cho là một trong nhiều yếu tố giúp Singapore có tỷ lệ triệu phú cao ngất ngưởng trên.  

Cứ 35 người dân Singapore, lại có một triệu phú - 1

Sụ hỗ trợ từ Chính phủ được xem là một trong những nguyên nhân giúp Singapore có tỷ lệ triệu phú cao ngất ngưởng (Ảnh minh họa - Ảnh: Entreprenic)

Tại Singapore, sự hỗ trợ là công bằng với tất cả các doanh nghiệp được thành lập ở nước này, không kể là trong hay ngoài nước,với nhiều chính sách như: Miễn thuế trong 3 năm đầu thành lập, cho vay vốn với lãi suất thấp, thậm chí là tiền mặt. 

Theo thống kê trong hơn 10 năm qua, Singapore đã chi ra hơn 30 tỉ dollar Singapore vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, theo đúng tiêu chí mà Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đặt ra: đó là xây dựng một quốc gia thông minh; khuyến khích tinh thần khởi nghiệp: dám mơ ước, dám thất bại, dám đương đầu với mọi thách thức.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Monaco đứng đầu thế giới về tỷ lệ triệu phú Monaco đứng đầu thế giới về tỷ lệ triệu phú
Với 1/3 dân số là triệu phú, công quốc Monaco hiện đang đứng đầu thế giới về tỷ lệ triệu phú trên tổng số dân.
Tài chính - Bất động sản - Triệu phú "dân chơi" Úc: "Cuộc sống xa hoa là động lực để tôi làm việc" Triệu phú "dân chơi" Úc: "Cuộc sống xa hoa là động lực để tôi làm việc"
Vi vu dạo đồi Hollywood trên chiếc Bentley hoặc Rolls Royces siêu sang, nhâm nhi rượu Veuve Clicquot trên trực thăng riêng... Đó là những...
Thế giới - Triệu phú U60 TQ bỏ gia sản chạy theo tiếng gọi tình yêu Triệu phú U60 TQ bỏ gia sản chạy theo tiếng gọi tình yêu
Tìm thấy tình yêu đích thực ở tuổi xế chiều, người đàn ông Trung Quốc chấp nhận gạt bỏ tất cả gia sản ở trời tây để sống bên người phụ nữ...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang