Công ty tài chính không được cho vay mua nhà

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 14:36 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Thông tin được đưa ra trong Thông tư dự thảo lần 2 của Ngân hàng Nhà nước, công ty tài chính không được cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở, xây dựng, sửa chữa nhà.

Ngoài quy định không được cho vay mua nhà, những nhu cầu khác như vay để trả nợ các khoản nợ vay tại chính công ty tài chính cho vay hoặc tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác, công ty tài chính cũng không được cho vay.

Thông tư cũng quy định, trước khi ký hợp đồng cho vay tiêu dùng, công ty tài chính phải cung cấp và giải thích đầy đủ, chính xác, trung thực cho khách hàng các thông tin liên quan (bao gồm cả các hậu quả hoặc chế tài sẽ áp dụng khi khách hàng vi phạm hợp đồng).

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Có sổ tiết kiệm mới được vay mua nhà ở xã hội: Thêm “giấy phép con”? Có sổ tiết kiệm mới được vay mua nhà ở xã hội: Thêm “giấy phép con”?
Từ ngày 15/8, đối tượng vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) ngoài đáp ứng điều kiện giống gói 30.000 tỷ đồng (vay ưu đãi) phải có sổ tiết kiệm tại...
Tài chính - Bất động sản - Lãi suất vay mua nhà 4,8%: Dân chờ Lãi suất vay mua nhà 4,8%: Dân chờ
Người thu nhập thấp có thể được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất thấp hơn cả gói 30.000 tỉ đồng.
Tài chính - Bất động sản - Chưa biết lấy tiền đâu cho vay mua nhà ở XH lãi suất 4,8% Chưa biết lấy tiền đâu cho vay mua nhà ở XH lãi suất 4,8%
Quyết định của Thủ tướng về cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm khiến người dân kỳ vọng
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang