Cổ phiếu VNM vẫn hấp dẫn

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố quyết định giá khởi điểm khi chào bán cạnh tranh 9% cổ phần Công ty CP Sữa Việt Nam (mã CK: VNM), tương ứng 130,6 triệu cổ phiếu, là 144.000 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, ngày 12-12 tới sẽ tiến hành đấu giá với bước giá là 100 đồng, bước khối lượng là 10 cổ phần. Thời gian nộp tiền đặt cọc, ký quỹ là từ ngày 28-11 đến 16 giờ ngày 9-12.

Trong khi giá khởi điểm của VNM được đưa ra khá cao thì vài ngày qua, giá trên sàn lại không ngừng giảm (129.200 đồng/cổ phiếu, ngày 28-11). Ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán SJC, cho rằng việc giảm giá VNM gần đây có 2 lý do: các nhà đầu tư tổ chức “đạp” giá xuống để mua được ở mức tốt nhất và có thể họ đoán được giá khởi điểm của VNM cao hơn nên bán ra.

Cổ phiếu VNM vẫn hấp dẫn - 1

Cổ phiếu Vinamilk vẫn rất hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Tấn Thạnh

Ngoài ra, theo một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, không loại trừ khả năng nhà đầu tư nước ngoài đang chịu áp lực tỉ giá tăng khiến họ phải bán ra. Đặc biệt mới đây, một công ty chứng khoán dự báo tỉ giá thời gian tới có thể tăng 2%-3%. Đó là chưa kể thị trường đang có nhiều sự lựa chọn khi các cổ phiếu mới lên sàn cũng rất hấp dẫn, như Habeco, Sabeco, ACV... Vì vậy, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn có thể bán ra, thu tiền về để đợi cơ hội mới.

Một số ý kiến lại cho rằng việc bán ra liên tục nhiều ngày qua vẫn không thể làm cho cổ phiếu VNM bớt hấp dẫn. Thực tế, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất thích VNM, vấn đề là làm sao để mua được giá tốt mà thôi.

Ngày 29-11, giá cổ phiếu VNM đã tăng trở lại 5.100 đồng, lên 134.000 đồng sau khi giảm 4 phiên liên tục. Khối ngoại đã quay lại mua VNM trong khi trước đó bán ra mạnh.

Theo S.Nhung (Người lao động)
Tài chính - Bất động sản - Chính thức công bố giá khởi điểm đấu giá cổ phần Vinamilk Chính thức công bố giá khởi điểm đấu giá cổ phần Vinamilk
Theo thông tin của Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), ngày 12-12, SCIC thực hiện thoái vốn tại Tổng công ty CP sữa Việt Nam...
Tài chính - Bất động sản - Ngày 12/12, chính thức đấu giá cổ phần Vinamilk Ngày 12/12, chính thức đấu giá cổ phần Vinamilk
Phiên đấu giá sẽ thực hiện vào ngày 12/12, thời gian đăng ký và đặt cọc từ 28/11 đến 9/12.
Tài chính - Bất động sản - Công bố lộ trình bán Vinamilk: Nhà đầu tư nội - ngoại quan tâm gì? Công bố lộ trình bán Vinamilk: Nhà đầu tư nội - ngoại quan tâm gì?
Hiện, các thông tin liên quan đến đợt đấu giá được các nhà đầu tư nội - ngoại đặc biệt quan tâm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang