Cổ phiếu Microsoft “nâng đỡ” Dow Jones

Thứ Bảy, ngày 21/04/2012 08:20 AM (GMT+7)

Microsoft tăng mạnh giúp Dow Jones đi lên và kết thúc tuần trên ngưỡng quan trọng 13.000 điểm.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất


Chỉ số Dow Jones tăng 65,16 điểm, tương ứng 0,5% và kết thúc tuần ở mức 13.029,49 điểm. Cổ phiếu của hãng công nghệ hàng đầu Microsoft dẫn đầu đà tăng với 1,41 USD, tương ứng 4,55% và dừng ở mức 32,42 USD. Cổ phiếu của Travelers tăng 1,7% và đóng cửa ở mức 62,75 USD.

Nhà sản xuất phần mềm đã công bố khoản lợi nhuận khả quan khi doanh thu ước tính cao hơn nhiều so với dự báo nhờ lượng bán Windows và Office.

Cổ phiếu Bank of American dẫn đầu đà giảm trong nhóm blue-chips khi để mất 4,67% và dừng ở mức 8,36 USD. Cổ phiếu này giảm chỉ một ngày sau khi công bố lợi nhuận giảm 68% so với năm ngoái. Nhưng đây mới chỉ là con số ước tính.

Chỉ số S&P 500 cộng thêm 1,21 điểm, tương ứng 0,12% và chốt phiên ở mức 1.378,53. Trong 3 chỉ số chính trên Phố Wall, chỉ có Nasdaq đi xuống với mức 7,11 điểm, tương ứng 0,24% và kết thúc tuần ở mức 3.000,45.

The CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư đã hạ nhiệt và dừng ở dưới mức 18 điểm.

Cổ phiếu Microsoft “nâng đỡ” Dow Jones - 1

Microsoft “nâng đỡ” Dow Jones

Tính cả tuần, Dow Jones tăng 1,4%, S&P 500 cộng thêm 0,6% trong khi Nasdaq giảm 0,36%. Travelers là cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất trong tuần trên Dow Jones. Ở chiều ngược lại cổ phiếu của BofA có đá trượt giảm mạnh nhất.

Cổ phiếu của Apple Inc. (AAPL) tiếp tục suy giảm khi “bốc hơi” thêm 2,5%. Cổ phiếu GE nhảy thêm 1,2% khi lợi nhuận tăng đáng kể. Cổ phiếu của McDonald’s Corp. cộng thêm 0,7% khi doanh thu ước tính tăng cao hơn dự báo.

Hầu hết các nhóm ngành trong S&P 500 đều kết thúc tuần với tín hiệu lạc quan, dẫn đầu là nhóm ngành tiêu dùng. Trong khi đó, nhóm ngành công nghệ lại chìm trong sắc đỏ tuần thứ hai liên tiếp.

Hiện tại thị trường chứng khoán Mỹ đang chịu những tác động trái chiều. Nếu hai phiên giao dịch trước đây, Phố Wall bị nhấn chìm trong sắc đỏ khi nỗi lo ngại về tình hình nợ châu Âu làm lu mờ kết quả kinh doanh khả quan của các hãng lớn thì trong phiên cuối tuần, những khoản lợi nhuận tốt lại lấn át nỗi lo sợ giúp thị trường đi lên.

Lawrence Creatura, nhà quản lý danh mục tại Federated Investors nhận xét: “Suốt tuần qua thị trường chứng kiến cuộc chiến mạnh mẽ giữa những dữ liệu mập mờ và các khoản lợi nhuận lớn. Trong khi đó, tình hình nợ công ở châu Âu lại vô cùng khó dự báo”.

Creatura giải thích: “Một số dữ liệu vĩ mô có xu hướng đi xuống trong tuần khiến nhà đầu tư lo ngại các khoản lại nhuận tốt sẽ khó có thể kéo dài. Một số ý kiến còn nghi ngờ khoản lợi nhuận trong quý I có thể được vay mượn từ các quý tiếp theo”.

Một nhà đầu tư cho rằng những biến động tại châu Âu gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư nhiều hơn là tình hình trong nước thời gian qua. Tại châu Âu, hiện vấn đề nợ công đang hạ nhiệt. Nhà đầu tư đón nhận các tin tốt từ Đức.

Một báo cáo công bố hôm qua, 20/4 cho thấy niềm tin kinh doanh tại Đức bất ngờ tăng trong tháng 4, cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu hoàn toàn có thể vượt qua cuộc khủng hoảng nợ công.

Trong khi đó, cuộc bầu cử tại Pháp cũng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư. Những cử tri Pháp đang sẵn sàng đi bầu cử tổng thống vòng đầu tiên vào chủ nhật này. Tổng thống đương nhiệm Nicolas Sarkozy đang có nhiều cơ hội. Vòng hai và vòng cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 6/5.

Cuộc bầu cử tại Pháp được cho là không chỉ ảnh hưởng tới Pháp mà còn ảnh hưởng tới chính trị và kinh tế châu Âu.

Tuần tới, TTCK sẽ đón nhận nhiều thông tin vĩ mô quan trọng như giá nhà, lượng nhà tiêu thụ, niềm tin kinh doanh, cuộc họp FOMC bắt đầu, số liệu thất nghiệp và quan trọng nhất là GDP.

Kết quả kinh doanh của một số hãng lớn cũng được nhà đầu tư mong đợi như AT&T, 3M, Unite Tech, US Steel, Amgen, Apple, Baide, Aflac, AstraZeneca, Bristol-Myers Squibb, Chrysler, ExxonMobil, PepsiCo, Royal Dutch Shell, Barclays, Pulte, Amazon.com, Starbucks, Zynga…

Đại hội cổ đông của các hãng cũng được đánh giá sẽ ảnh hưởng khá lớn tới thị trường. Tuần tới, nhà đầu tư đang tập trung vào đại hội của IBM, Wells Fargo, Coca-Cola,…

(Ngân Hà)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7