Cơ ngơi hoành tráng của tỉ phú truyền thông Thái Lan

Thứ Hai, ngày 28/03/2016 16:13 PM (GMT+7)

Ấn tượng với thiết kế của khách sạn Rachamankha ở TP Chiang Mai – Thái Lan, tỉ phú Paiboon, chủ tịch 66 tuổi của GMM Grammy, công ty truyền thông lớn nhất Thái Lan, đã dành 5 năm để xây dựng ngôi nhà mơ ước rộng hơn 3.000 mét vuông.

Ông Paiboon rất ấn tượng với kiến trúc nhà của người Trung Quốc xưa, theo kiểu khu vườn nằm giữa với các gian phòng xoay xung quanh nên đã quyết định truy tìm kiến trúc sư đã thiết kế khách sạn Rachamankha. Vị tỉ phú cho biết: “Tôi muốn một căn nhà thiết kế theo kiểu truyền thống như vậy, với nhiều khoảng không gian xanh và riêng tư cho tất cả mọi người trong gia đình”.

Ông Paiboon đã yêu cầu kiến trúc sư thiết kế Rachamankha, ông Ong-ard Satrabhandhu, xây một ngôi nhà rộng hơn 3.000 mét vuông ngay giữa lòng Bangkok nhộn nhịp với tên gọi “Courtyard House”. Khu nhà bao gồm 28 gian riêng biệt bao quanh 12 mảnh vườn và 4 hồ bơi.

Cơ ngơi hoành tráng của tỉ phú truyền thông Thái Lan - 1

Cơ ngơi hoành tráng của tỉ phú truyền thông Thái Lan - 2

Phòng ăn trang trọng để tiếp khách, với sức chứa đến 26 người, được trang trí bằng một dải đèn chùm khổng lồ kéo dài xuyên suốt 3 bàn ăn. Nơi này nằm cách biệt với cửa ra vào nhằm đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ trong những bữa tiệc.

Cơ ngơi hoành tráng của tỉ phú truyền thông Thái Lan - 3

Cơ ngơi hoành tráng của tỉ phú truyền thông Thái Lan - 4

Một vài hình ảnh về cơ ngơi hoành tráng của tỷ phú Thái Lan. Ảnh: François Halard for Bloomberg Pursuits

Cơ ngơi hoành tráng này còn có cả phòng chiếu phim, xông hơi và phòng tập thể dục.

Kiến trúc sư Ong-ard đã trang trí ngôi nhà bằng nội thất truyền thống và những món đồ cổ, ví dụ như cửa và tường ốp gỗ. Ông từng theo học ở đại học Columbia và chuyên thiết kế nhà theo phong cách châu Á với hơi thở hiện đại.

“Một khi đã bước qua cổng chính của nhà chúng tôi, bạn sẽ quên mất sự đảo điên của thế giới ngoài kia. Đây là điều rất khó tìm thấy ở Bangkok” – vị tỉ phú chia sẻ.

Theo Bảo Hạnh (Người lao động)
Thế giới - CEO Vietjet sắp thành nữ tỉ phú USD đầu tiên của VN CEO Vietjet sắp thành nữ tỉ phú USD đầu tiên của VN
CEO của hãng hàng không với tiếp viên mặc bikini có thể trở thành nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam
Thế giới - Ông chủ Facebook nói chuyện với tỉ phú Jack Ma Ông chủ Facebook nói chuyện với tỉ phú Jack Ma
“Tôi cho rằng máy tính sẽ mạnh hơn, thông minh hơn nhưng không thể khôn ngoan bằng con người”.
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú Thái chính thức "thâu tóm" Metro Việt Nam Tỉ phú Thái chính thức "thâu tóm" Metro Việt Nam
Ngày 7-1, Tập đoàn Metro (Đức) và TCC (công ty mẹ của tập đoàn Berli Jucker (BJC) của Thái Lan) đã hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng Metro...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang