Cô gái 24 tuổi vừa đi chơi khắp thế gian vừa kiếm tiền

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 17:00 PM (GMT+7)

Cuộc sống đáng mơ ước của bất kì ai khi vừa du lịch, vừa kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống ở những chân trời mới.

Cô gái 24 tuổi vừa đi chơi khắp thế gian vừa kiếm tiền - 1

Trong hai năm qua, Globetrotter (ảnh ở Dubrovnik, Croatia) đã đến thăm Nhật Bản, Indonesia, Đông Âu, Pháp, Na Uy và Quần đảo Faroe

Aileen từ Philippines bắt đầu làm việc từ năm 19 tuổi nhưng 2 năm sau, cô nhận ra rằng công việc bàn giấy không dành cho mình. Cô xin nghỉ việc ở ngân hàng Deutshce Bank và theo đuổi niềm đam mê du lịch.

Để kiếm được tiền cho mỗi chuyến đi, cô viết một blog du lịch và bán các sản phẩm tiện ích ngoài trời. Số tiền kiếm được quay vòng vào đam mê khám phá của cô gái trẻ 24 tuổi.

Trong 2 năm, Aileen đã đặt chân tới Nhật Bản, Indonesia, Đông Âu, Pháp, Na Uy và đảo Faroe. Cô gái trẻ tự nhận mình là “kẻ du mục kĩ thuật số”. Công ty Adalid Gear cô mở ra cùng bạn năm 2014 đã có mặt ở Mỹ và Anh.

Blog du lịch mang tên “Tôi là Aileen” của cô cũng có hàng ngàn lượt theo dõi và đạt top 50 blog du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Dù có vẻ thích “chơi bời” nhưng trước khi tự chọn lối đi của mình, Aileen từng làm việc cho những tập đoàn toàn cầu như Unilever, Siemens hay Nestle.

Mỗi tháng Aileen kiếm được 112 triệu đồng tiền bán hàng. Ngoài ra, những doanh nghiệp, công ty muốn xuất hiện trên trang của Aileen phải đưa tiền cho cô.

“Thu nhập của tôi hiện nay tăng gấp đôi so với số tiền tôi kiếm được khi còn ngồi văn phòng. Tôi có thể kiểm soát thời gian tốt hơn để làm việc và đi du lịch nhiều hơn”, Aileen chia sẻ.

Mỗi ngày, Aileen dành 4 tiếng cho công việc kinh doanh và không chấp nhận bất kì thứ gì được quảng cáo miễn phí. Tôn chỉ của Aileen là muốn blog du lịch phải “độc đáo, bản sắc và gọn gàng”.

Cô từng gặp một geisha và samurai ở Nhật, bay lượn bằng trực thăng ở Indonesia, lái xe xuyên dãy Alps và đi thám hiểm đảo Faroe.

Aileen chia sẻ: “Liên tục du lịch có thể ảnh hưởng sự tập trung, nhịp độ cuộc sống của bạn. Tôi phát hiện rằng nếu du lịch chậm thì sẽ giải quyết được vấn đề này và giúp tìm ra cân bằng cho công việc hiện tại”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ sửa chữa giày cũ Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ sửa chữa giày cũ
Mỗi ngày dành 15 tiếng cho việc phục chế giày cũ, một chàng sinh viên đã kiếm hàng chục ngàn đô mỗi năm.
Tài chính - Bất động sản - Kỳ 2: Tân tỉ phú giàu nhất thế giới kiếm tiền cách nào? Kỳ 2: Tân tỉ phú giàu nhất thế giới kiếm tiền cách nào?
Từ một hệ thống thời trang đơn lẻ trong nước, sức bật khủng khiếp đưa Zara thành thương hiệu toàn cầu trong 10 năm.
Tài chính - Bất động sản - CEO Facebook kiếm tiền và tiêu tiền thế nào? CEO Facebook kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?
Trong nhóm các tỷ phú trẻ, ông chủ Facebook, 31 tuổi, là người giàu nhất với tài sản lên tới 40,3 tỷ USD.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang