Chứng khoán Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ

Thứ Ba, ngày 12/05/2009 12:48 PM (GMT+7)

Trái ngược với lo ngại của rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, thị trường chứng khoán Việt Nam sáng 12/5 tiếp tục tăng điểm mạnh, bất chấp hôm nay là phiên gần 80 triệu cổ phiếu giao dịch ngày 6/5 về tài khoản và chứng khoán Mỹ gặp tường bật lại sau một đợt tăng mạnh trước đó.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

- Để xem bảng tỷ giá ngoại tệ mời bạn bấm vào đây

- Để xem bảng giá chứng khoán LIVE mời bạn click vào đây

Rất nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng trần, trong đó chủ yếu là những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý I và có mức tăng chưa nhiều trong hơn hai tháng qua.

Các cổ phiếu này là của những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ trong các lĩnh vực được hưởng lợi từ gói kích cầu trong nước và biến động thuận lời về giá nguyên liệu trên thế giới như: xây dựng, cao su, nhựa, nông sản, bánh kẹo…

Trong khi đó, các mã cổ phiếu blue-chips tiếp tục đi lên vững chắc cho dù giá đã tăng vọt trong thời gian vừa qua do sức cầu khá mạnh từ các nhà đầu tư lớn.

“Đón nhận tin xấu từ thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu hôm qua, đa số các cổ phiếu đã chùng xuống. Hầu hết các nhà đầu tư đều chờ đợi xem diễn biến thị trường sẽ ra sao để đưa ra quyết định mua bán hợp lý. Người có ý định mua cũng không dám mua vào, trong khi bên bán cũng chỉ bán nhỏ giọt. Tâm lý này đã khiến giao dịch trong đợt 1 sáng nay chỉ bằng khoảng 15% so với phiên liền trước”, anh Hưng - một nhà đầu tư có mặt thường xuyên trên sàn cho biết.

“Sau những phút thăm dò ban đầu, thị trường đã sôi động trở lại nhờ những lệnh mua khá lớn dần dần được tung vào trong đợt 2. Rất nhiều các lệnh bán giá thấp được huỷ bỏ và thay vào đó là giá trần và sát trần. Một loạt các cổ phiếu tốt đã trở lại diễn biến thường thấy trong nhiều phiên giao dịch gần đây là dư bán trống trơn, trong khi dư mua trần kín đặc”.

Chung cuộc, chỉ số VN-Index tăng 9,02 điểm (+2,42%) lên 381,97 điểm.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên liền trước và ở mức rất cao là 44,5 triệu đơn vị, trị giá 1.284 tỷ đồng.

Trong tổng số 177 mã cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ niêm yết có 154 mã tăng giá (84 mã tăng trần), 14 mã giảm giá (1 mã giảm sàn) và 13 mã đứng giá.

- Để theo dõi giá cả thị trường mời bạn bấm vào đây

- Để tìm hiểu kiến thức Chứng khoán mời bạn bấm vào đây

(Theo VNN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7