Chứng khoán Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ

Thứ Ba, ngày 12/05/2009 12:48 PM (GMT+7)

Trái ngược với lo ngại của rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, thị trường chứng khoán Việt Nam sáng 12/5 tiếp tục tăng điểm mạnh, bất chấp hôm nay là phiên gần 80 triệu cổ phiếu giao dịch ngày 6/5 về tài khoản và chứng khoán Mỹ gặp tường bật lại sau một đợt tăng mạnh trước đó.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

- Để xem bảng tỷ giá ngoại tệ mời bạn bấm vào đây

- Để xem bảng giá chứng khoán LIVE mời bạn click vào đây

Rất nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng trần, trong đó chủ yếu là những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý I và có mức tăng chưa nhiều trong hơn hai tháng qua.

Các cổ phiếu này là của những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ trong các lĩnh vực được hưởng lợi từ gói kích cầu trong nước và biến động thuận lời về giá nguyên liệu trên thế giới như: xây dựng, cao su, nhựa, nông sản, bánh kẹo…

Trong khi đó, các mã cổ phiếu blue-chips tiếp tục đi lên vững chắc cho dù giá đã tăng vọt trong thời gian vừa qua do sức cầu khá mạnh từ các nhà đầu tư lớn.

“Đón nhận tin xấu từ thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu hôm qua, đa số các cổ phiếu đã chùng xuống. Hầu hết các nhà đầu tư đều chờ đợi xem diễn biến thị trường sẽ ra sao để đưa ra quyết định mua bán hợp lý. Người có ý định mua cũng không dám mua vào, trong khi bên bán cũng chỉ bán nhỏ giọt. Tâm lý này đã khiến giao dịch trong đợt 1 sáng nay chỉ bằng khoảng 15% so với phiên liền trước”, anh Hưng - một nhà đầu tư có mặt thường xuyên trên sàn cho biết.

“Sau những phút thăm dò ban đầu, thị trường đã sôi động trở lại nhờ những lệnh mua khá lớn dần dần được tung vào trong đợt 2. Rất nhiều các lệnh bán giá thấp được huỷ bỏ và thay vào đó là giá trần và sát trần. Một loạt các cổ phiếu tốt đã trở lại diễn biến thường thấy trong nhiều phiên giao dịch gần đây là dư bán trống trơn, trong khi dư mua trần kín đặc”.

Chung cuộc, chỉ số VN-Index tăng 9,02 điểm (+2,42%) lên 381,97 điểm.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên liền trước và ở mức rất cao là 44,5 triệu đơn vị, trị giá 1.284 tỷ đồng.

Trong tổng số 177 mã cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ niêm yết có 154 mã tăng giá (84 mã tăng trần), 14 mã giảm giá (1 mã giảm sàn) và 13 mã đứng giá.

- Để theo dõi giá cả thị trường mời bạn bấm vào đây

- Để tìm hiểu kiến thức Chứng khoán mời bạn bấm vào đây

24H.COM.VN (Theo VNN)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Apple, Facebook, luu thong tien le, su dung tien le, tien le trong le hoi, phat sot vi ngan hang tac nghen, Ngan hang tac nghen, thuong Tet cuoi nam, tan man ve thuong Tet, dao duc ngan hang, Dai an ngan hang, linh thuong Tet, doanh nghiep nhan luong, so nguoi chet vi lam viec qua suc, Lam viec qua suc, Tru ATM hanh nguoi, Tru ATM, Bo Tai chinh yeu cau khong mang qua Tet, dien mao moi cua thu do, Ha Noi va dau an quy hoach, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7