Chê giá cao, vàng đấu thầu "ế" nặng

Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 09:17 AM (GMT+7)

Phiên đấu thầu vàng sáng 25/10, Ngân hàng Nhà nước chỉ bán được 11.300 lượng vàng trên tổng số 15.000 lượng gọi thầu. Đây là phiên có lượng vàng thừa lớn nhất từ vài tháng trở lại đây.

Trong phiên chỉ có 10 thành viên trúng thầu, ít hơn nhiều so với các phiên trước. Giá trúng thầu dao động từ 37,3 - 37,32 triệu đồng/lượng. Một doanh nghiệp vàng cho biết trong lúc thị trường khá ảm đạm nhưng Ngân hàng Nhà nước đưa ra giá sàn tới 37,3 triệu đồng/lượng, cao hơn 120.000 đồng so với giá thị trường cùng thời điểm nên nhiều doanh nghiệp thấy không hấp dẫn. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), một đơn vị kinh doanh vàng lớn, cũng không tham gia phiên này.  

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy sau 67 phiên đấu thầu đã có 1.681.500 lượng vàng được bán, tức hơn 63,45 tấn.

Chê giá cao, vàng đấu thầu "ế" nặng - 1

Phiên đấu thầu sáng 25/10 có lượng vàng thừa lớn nhất trong vài tháng gần đây

Diễn biến thị trường vàng trong nước ngày 25-10 tiếp tục trầm lắng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên giá vàng miếng ở mức 37,18 triệu đồng/lượng mua vào và 37,38 triệu đồng/lượng bán ra từ sáng đến chiều. Trong khi các doanh nghiệp khác cũng có mức giá mở cửa tương tự SJC, nhưng sau đó đẩy giá mua lên 37,27 triệu đồng/lượng và hạ giá bán xuống 37,33 triệu đồng/lượng để kích thích nhu cầu thị trường. So với ngày hôm trước, giá vàng trong nước gần như không có biến động.

Diễn biến này trái ngược với của thị trường quốc tế. Giá vàng ở thị trường Mỹ đêm qua (rạng sáng giờ Việt Nam) tăng 15 USD, lên 1.348 USD/ounce. Có thời điểm giá vàng ở thị trường này vọt lên đến 1.352 USD/ounce. Ở thị trường châu Á ngày 25-10, nhà đầu tư chốt lời nên giá giảm nhẹ khoảng 3 USD so với thị trường Mỹ, xuống mức 1.345 USD/ounce. Quy đổi sang VNĐ khoảng 34,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước hơn 3 triệu đồng. Đây được xem là mức chênh lệch thấp nhất trong vài tuần gần đây.

Theo V.Vinh (Người lao động)
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng “lặng sóng” đầu tuần Giá vàng “lặng sóng” đầu tuần
Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng không có sự biến chuyển nào đáng kể. Giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng trong...
Tài chính - Bất động sản - Cuối tuần, giá vàng tạm thời thoái lui Cuối tuần, giá vàng tạm thời thoái lui
Sau hai phiên tăng mạnh mẽ, sáng nay, giá vàng đã thoái lui.
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng và USD lại “rủ nhau” đi xuống Giá vàng và USD lại “rủ nhau” đi xuống
Sáng nay, giá vàng và giá USD lại rủ nhau đi xuống sau khi USD tăng tới 50 đồng/USD phiên giao dịch sáng ngày hôm qua.
Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú
Nhiều nam giới đã dùng cách này để thể hiện khả năng của mình trong chuyện phòng the
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang