Chậm bố trí nguồn vốn cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 11:05 AM (GMT+7)

Dù lãi suất để vay mua nhà ở xã hội đã có quy định 4,8%/năm, đối tượng và điều kiện được vay cũng đã được ban hành, nhưng đến nay, vốn cho vay vẫn chưa có.

Theo luật sư Trương Thanh Đức, sự chậm trễ này bắt đầu từ khâu ban hành chính sách, sau khi có luật nhà ở phải mất 5 tháng mới ra được Nghị định 100 hướng dẫn về cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội, mất thêm 6 tháng người dân mới biết được mức lãi suất 4,8%/năm và thêm 2 tháng để hướng dẫn cho vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, nghĩa là hơn 1 năm sau khi có chủ trương. Đến nay, vẫn chưa biết phải mất bao lâu, Chính phủ mới bố trí được vốn để gói vay ưu đãi được thực hiện.

Hơn 1 năm, trong lúc Ngân hàng Nhà nước còn chờ Chính Phủ cân đối vốn, người dân chưa biết đến khi nào mới được hưởng vốn vay ưu đãi, nhất là khi quy định về mức lãi suất 4,8 %/năm cũng chỉ còn 4 tháng tới là hết hạn.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Phải gửi tiết kiệm 12 tháng: Gây khó cho người mua nhà ở XH? Phải gửi tiết kiệm 12 tháng: Gây khó cho người mua nhà ở XH?
Gói vay ưu đãi với lãi suất 4,8%/năm được xem là chính sách cần thiết để nối tiếp gói 13.000 tỷ để người thu nhập thấp có thể vay và mua,...
Tài chính - Bất động sản - Có sổ tiết kiệm mới được vay mua nhà ở xã hội: Thêm “giấy phép con”? Có sổ tiết kiệm mới được vay mua nhà ở xã hội: Thêm “giấy phép con”?
Từ ngày 15/8, đối tượng vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) ngoài đáp ứng điều kiện giống gói 30.000 tỷ đồng (vay ưu đãi) phải có sổ tiết kiệm tại...
Tài chính - Bất động sản - Công bố dự án BĐS thế chấp: Người mua nhà ngồi trên lửa Công bố dự án BĐS thế chấp: Người mua nhà ngồi trên lửa
Nhiều ý kiến cho rằng, động thái này là cần thiết nhưng thông tin không đầy đủ sẽ gây tâm lý hoang mang.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang