CEO Hàn Quốc chú ý mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán VN

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 14:04 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin chứng khoán

Đó là thông tin trọng tâm hàng đầu được đoàn các nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc (KOFIA) đưa ra tại buổi họp với Bộ Tài chính vào ngày 9.3.

CEO Hàn Quốc chú ý mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán VN - 1

Ảnh minh họa

Tại buổi họp, Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, hiện nay, nhiều CEO của Hàn Quốc quan tâm mạnh mẽ tới thị trường tài chính của Việt Nam, đặc biệt là các thông tin về thị trường chứng khoán như: tính minh bạch thông tin niêm yết trên thị trường chứng khoán, chỉ số xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam, lộ trình đưa sản phẩm chứng khoán phái sinh ở Việt Nam…

Kể từ năm 2007 đến nay, dòng vốn của các nhà đầu tư Hàn Quốc vào thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua công ty tín thác đầu tư là khoảng 35 tỉ USD. Trong thời gian tới các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ tham gia mạnh mẽ hơn vào hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực từ ngày 20.12.2015 sẽ mở ra cơ hội mới trong quan hệ kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, giúp các doanh nghiệp hai nước có điều kiện khai thác các ưu đãi thương mại, đầu tư.

Thứ trưởng Hà khẳng định, Bộ Tài chính đang cố gắng tiếp tục hoàn thiện về thể chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chủ tịch KOFIA Young-Key Hwang cũng cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang quan tâm mạnh mẽ tới những vấn đề về thị trường tài chính, thị trường vốn, thị trường trái phiếu chính phủ cũng như hệ thống luật pháp của Việt Nam; đặc biệt là vấn đề cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước.

Trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam, phát biểu tại buổi họp, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trong thời gian qua, Chính phủ cũng như Bộ Tài chính đã và đang tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, đẩy mạnh tái cấu trúc toàn bộ nền kinh tế, trong đó có cổ phần hóa DNNN và tái cơ cấu đầu tư công, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. 

Hiện nay, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tích cực tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là thị trường bảo hiểm: tính đến 31.12.2015, đã có 3 doanh nghiệp bảo hiểm và một chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam với tổng tài sản vào khoảng 5.900 tỉ đồng và tổng doanh thu phí bảo hiểm là 2.257 tỉ đồng. 

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Doanh nhân - CEO Google vừa đến Việt Nam có gì đặc biệt? CEO Google vừa đến Việt Nam có gì đặc biệt?
CEO của Google được đánh giá rất cao vì tài năng của mình, nhưng ít ai biết quá trình vươn lên của ông.
Doanh nhân - CEO Google "trà chanh chém gió" với Nguyễn Hà Đông CEO Google "trà chanh chém gió" với Nguyễn Hà Đông
CEO Google Sundar Pichai ngày 22-12 đã có cuộc gặp mặt nói chuyện thân mật với "cha đẻ" game Flappy Bird.
Tài chính - Bất động sản - CEO Google: "Tôi ước gì mình không mắc sai lầm" CEO Google: "Tôi ước gì mình không mắc sai lầm"
“Tất nhiên, tôi cũng mắc sai lầm và tôi ước gì mình không mắc những sai lầm ấy”- CEO của Google chia sẻ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin chứng khoán
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang