Các tỉ phú giàu nhất TQ "mất trắng" 34 tỉ USD

Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 13:00 PM (GMT+7)

Trong tháng 6 vừa qua, sự sụt giảm lớn nhất trong thị trường chứng khoán Trung Quốc đã “càn quét” 34 tỉ USD tổng giá trị tài sản ròng của nhóm tỉ phú giàu nhất quốc gia này.

Trong số 45 tỉ phú có trên danh sách Bloomberg Billionaires Index, có hơn 80% tỉ phú bị mất tổng số tiền lên tới 34 tỷ USD trong tháng 6 khi chỉ số Shanghai Composite giảm mạnh.

"Tài sản của các tỉ phú gần như gắn chặt với sự lên xuống của cổ phiếu. Khi thị trường không ổn định, giống như bây giờ, tài sản của họ sẽ giảm mạnh”. Zhang Lu, một nhà phân tích tại Capital Securities Corp, nhận định.

Tài sản của Zhou Qunfei, chủ tịch của công ty  Lens Technology, một công ty chuyên sản xuất màn hình cảm ứng, đã bị giảm mạnh nhất trong số tất cả các tỉ phú Trung Quốc. Tài sản của bà đã giảm 4,8 tỉ USD trong tháng 6 khi Lens Technology được niêm yết trên sàn Thâm Quyến giảm 36%.

Zhou Qunfei đã trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc sau khi công ty của bà, Lens Technology, chuyên cung cấp mặt kính cho các sản phẩm của công ty Apple, tăng vọt trên thị trường chứng khoán.

Tài sản của Wang Jing, chủ tịch của công ty Beijing Xinwei Telecom Technology Co., đã giảm từ 9,5 tỉ USD vào cuối tháng 5 xuống còn 6,9 tỉ USD.

Ngoài ra, các tỉ phú niêm yết công ty của họ ở các nước khác thì số tài sản của họ không giảm đi đáng kể.

Ông trùm bất động sản Lee Shau Kee đã mất 1,5 tỉ USD trong tổng số 19,3 tỉ USD tài sản của ông sau khi công ty Henderson Land Development được niêm yết tại Hồng Kông đã giảm 6,7% trong tháng 6. Chỉ số của Hang Seng Index đã giảm 4,3% trong tháng trước.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Doanh nhân - "Hội con nhà giàu" cân tiền tiêu dịp nghỉ hè "Hội con nhà giàu" cân tiền tiêu dịp nghỉ hè
Sự giàu có của các cậu ấm, cô chiêu không chỉ xuất hiện trong phim mà nó vẫn hiện hữu ngay đời thường.
Tài chính - Bất động sản - Nữ tỷ phú TQ sẽ mua tòa nhà đắt nhất Mỹ? Nữ tỷ phú TQ sẽ mua tòa nhà đắt nhất Mỹ?
“Bà trùm” BĐS nổi tiếng ở TQ đang cố gắng thu mua tòa nhà đắt nhất nước Mỹ.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú TQ khoe núi tiền mặt nặng hơn tấn Tỷ phú TQ khoe núi tiền mặt nặng hơn tấn
Một tỷ phú Trung Quốc đã khoe núi tiền với tổng giá trị lên tới 37 triệu USD.
Tài chính - Bất động sản - Các tỷ phú TQ mất 1/3 tài sản một năm Các tỷ phú TQ mất 1/3 tài sản một năm
Các tỷ phú TQ mất 1/3 tổng giá trị tài sản trong thời gian một năm trở lại đây.
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang