Các địa phương phải báo cáo kế hoạch thưởng Tết trước 31.12

Thứ Hai, ngày 21/11/2016 13:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thưởng Tết

Các doanh nghiệp phải thông báo cho người lao động biết kế hoạch thưởng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 và các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phải gửi báo cáo về Bộ trước 31.12.2016.

Các địa phương phải báo cáo kế hoạch thưởng Tết trước 31.12 - 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có công văn yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố trên cả nước, về việc báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng tết năm 2017.

Cụ thể, Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố trên cả nước đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp. 

Bên cạnh đó, đối với phương án tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, các doanh nghiệp phải thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết.

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB-XH cũng yêu cầu các địa phương khảo sát về tình hình tiền lương, nợ lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn và gửi báo cáo về Bộ trước 31.12.2016.

Trước đó, theo số liệu khảo sát của 63 tỉnh, thành phố tại 13.178 doanh nghiệp với 2,4 triệu người lao động cho thấy, tiền thưởng Tết âm lịch năm 2016 tăng 15,7% so với thưởng tết Nguyên đán 2015, tương ứng khoảng 5,53 triệu đồng/người.

TP HCM là địa phương có mức thưởng Tết cao nhất trong năm 2016, với 600 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp tư nhân. Còn tiền thưởng bình quân của người lao động cũng được trên 7,3 triệu đồng.

Tại địa bàn Hà Nội, mức thưởng Tết cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI với mức thưởng 100 triệu đồng. 

Tại Đà Nẵng mức thưởng Tết cao nhất thuộc về doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước là 200 triệu đồng, còn mức thưởng Tết âm lịch bình quân của người lao động là 9,6 triệu đồng/người.

Theo Duyên Duyên (Một thế giới)
Tin tức trong ngày - Thông báo thưởng tết âm lịch cho người lao động Thông báo thưởng tết âm lịch cho người lao động
Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản gửi giám đốc Sở LĐ-TB&XH các tỉnh trên cả nước, về việc báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2017.
Tài chính - Bất động sản - Thưởng tết năm nay giống năm xưa... Thưởng tết năm nay giống năm xưa...
Dễ có đến 3-4 năm, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) lại mới mở lòng nói về chứng khoán. Hơn một giờ chia sẻ,...
Tài chính - Bất động sản - Thưởng Tết BĐS: Chủ đầu tư lẫn môi giới đều vui Thưởng Tết BĐS: Chủ đầu tư lẫn môi giới đều vui
Với những con số ấn tượng về thanh khoản trên thị trường, năm 2015 được coi là năm “ăn nên làm ra” của giới bất động sản (BĐS).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thưởng Tết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang