Máy ATM bị lỗi, chỉ nhả tiền 20.000 đồng gây bức xúc

Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 16:09 PM (GMT+7)

Vào đợt cao điểm rút tiền mặt để sử dụng trong dịp Tết Ất Mùi 2015, nhiều máy ATM đã hiển thị những thông báo lỗi không cụ thể, hoặc chỉ nha ra tiền mệnh giá 20 ngàn đồng.

Theo khảo sát của PV vào sáng ngày 13/12 (nhằm ngày 25, tháng Giêng âm lịch), hệ thống máy ATM tại TP.HCM hoạt động bình thường, không xảy ra hiện tượng bị lỗi hoặc dòng người xếp hàng rút tiền. Trong khi đó, nhiều máy ATM tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (tỉnh Bình Dương) bị lỗi gây không ít khăn cho người dùng.

Máy ATM bị lỗi, chỉ nhả tiền 20.000 đồng gây bức xúc - 1


Một trụ ATM  thông báo lỗi giao dịch mà không có nguyên nhân cụ thể. 

Cụ thể, vào khoảng 12h35, một máy ATM của một ngân hàng trong hệ thống ba trụ liền kề tại KCN Sóng Thần 2 chỉ hiện thông báo “Giao dịch tạm thời gián đoạn. Thành thật xin lỗi quý khách vì sự bất tiện này” mặc dù người dùng đã thử rút 50.000 đồng, 500.000 đồng và 2 triệu đồng.

 
Máy ATM bị lỗi, chỉ nhả tiền 20.000 đồng gây bức xúc - 2

Khá đông người tập trung đợi rút tiền trước một hệ thống máy ATM của Vietcombank gần KCN Sóng Thần 2. 

 

Bên cạnh đó, một nữ công nhân cũng phàn nàn về một trụ ATM khác trong hệ thống trên. Cụ thể, người này sử dụng thẻ ATM của Agribank để rút tiền và chỉ rút được 100.000 đồng. Theo nữ công nhân, chị rút 2 triệu đồng nhưng không thành công, sau đó rút 100.000 đồng thì lại được.

Cách hệ thống ba trụ ATM kể trên là hệ thống bốn trụ ATM của Vietcombank. Tại đây, khá nhiều người đang tập trung để rút tiền theo thứ tự. Tuy nhiên, trong bốn trụ thì một trụ bị lỗi, hai trụ chỉ còn tiền 20.000 đồng và một trụ chỉ còn tiền mệnh giá 50.000 đồng.

Máy ATM bị lỗi, chỉ nhả tiền 20.000 đồng gây bức xúc - 3

Anh Lê Thanh Tùng đang kiểm tra lại số dư tài khoản sau khi nhận được tin nhắn bị trừ tiền mà không thấy máy ATM nhả tiền ra.

Anh Lê Thanh Tùng (35 tuổi), một người gặp khó khăn trong việc rút tiền tại đây, kể lại: “Tôi rút 1.750.000 đồng nhưng máy chỉ báo lỗi. Tôi đã thử liên tục 5, 6 lần nhưng vẫn vậy”.

Anh Tùng còn tỏ ra bức xúc hơn khi điện thoại nhận được tin nhắn trừ tiền trong tài khoản nhưng tiền không được máy ATM nhả ra. Mặc dù vậy, anh chọn vấn tin tài khoản thì thấy số tiền trên đã được hoàn lại.

Máy ATM bị lỗi, chỉ nhả tiền 20.000 đồng gây bức xúc - 4

 

Nhiều người khác phải chấp nhận rút tiền mặt mệnh giá 20.000 đồng mặc cho phải rút tới 10 triệu đồng.

Còn anh Nông Văn Chính (36 tuổi) thì gặp phải tình trạng chỉ rút được tiền mệnh giá 20.000 đồng ở trụ ATM Vietcombank bên cạnh. Cùng hoàn cảnh với anh Chính nhưng hy hữu và gian nan hơn là anh Hải. Theo đó, anh Hải đã rút 10 triệu đồng và nhận được 500 tờ 20.000 đồng dầy cộm. 

Bước ra khỏi trụ ATM, anh Hải cầm 10 triệu tiền 20.000 đồng trên tay và ngao ngán. Thậm chí anh phải chia đôi số tiền trên để bỏ vào hai bên túi quần vì không mang theo túi hay ba lô.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Tài chính - Bất động sản - Gần Tết, ATM “dở chứng” bất chấp lệnh phạt Gần Tết, ATM “dở chứng” bất chấp lệnh phạt
Nhiều cây ATM dở chứng, làm khổ người rút tiền trong khi Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu rút tiền tăng cao
Tài chính - Bất động sản - ATM hết tiền, báo đường dây nóng ATM hết tiền, báo đường dây nóng
Một số máy ATM đặt tại các KCN trên địa bàn TP HCM gặp sự cố khiến khách hàng không rút được tiền.
Tài chính - Bất động sản - Chống tình trạng ATM hết tiền dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi Chống tình trạng ATM hết tiền dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi
Thủ tướng yêu cầu đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM và các...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang