Bộ Tài chính bảo lãnh cho EVN vay 6.200 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 15:27 PM (GMT+7)

Sáng nay (29/11), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3.

Theo đó, Vietinbank sẽ cung cấp một khoản tín dụng trị giá 6.200 tỷ đồng cho EVN vay để thực hiện dự án nói trên. Số tiền này sẽ được dùng làm vốn đối ứng thanh toán tạm ứng hợp đồng EPC và các loại phí của hợp đồng vay vốn nước ngoài cho dự án nhiệt điện Duyên Hải 3.

Thời gian hiệu lực của hợp đồng là 120 tháng, trong đó có 48 tháng ân hạn. Bộ Tài chính là đơn vị bảo lãnh 100% khoản vay.

Dự án nhiệt điện Duyên Hải 3 có công suất lắp máy 1.200 MW được xây dựng tại ấp Mù U, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Khi đi vào hoạt động, mỗi năm nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia trên 7.800 triệu kWh điện, góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam sau năm 2015. 

Theo Bảo Anh (Vneconomy)
Tài chính - Bất động sản - Các "ông lớn" nợ hơn 415 nghìn tỷ đồng Các "ông lớn" nợ hơn 415 nghìn tỷ đồng
Đây là con số tại thời điểm tháng 9/2011, được đề cập trong đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trong tâm là tập đoàn kinh tế, tổng...
Tài chính - Bất động sản - Tháp đôi EVN xây xong mới xin… giấy phép Tháp đôi EVN xây xong mới xin… giấy phép
Dư luận chưa quên vụ hỏa hoạn, nay lại xôn xao việc “giấy phép” tại tòa nhà EVN
Tài chính - Bất động sản - Những ai đang nợ xấu lớn? Những ai đang nợ xấu lớn?
DNNN và nhiều đại gia tư nhân là hai đối tượng chính đang chiếm tỷ nợ xấu cao.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang