Bitexco mua 6 thủy điện của Hoàng Anh Gia Lai

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 20:56 PM (GMT+7)

Việc thoái vốn khỏi các dự án thủy điện đã giúp Hoàng Anh Gia Lai thu về nguồn tiền khá lớn.

Theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động, Công ty CP Năng lượng Bitexco (Tập đoàn Bitexco) đã hoàn tất việc mua 6 nhà máy thủy điện của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở Việt Nam. 6 dự án này có tổng công suất khoảng 200MW.

Được biết, thương vụ này được thực hiện từ 3 năm trước khi HAGL tiến hành tái cấu trúc các hoạt động kinh doanh. Việc thoái khỏi các dự án thủy điện lúc đó đã giúp HAGL thu về nguồn tiền khá lớn, khoảng 2.100 tỉ đồng, đồng thời giảm được đáng kể nợ vay.

Bitexco mua 6 thủy điện của Hoàng Anh Gia Lai - 1

Một dự án thủy điện của Bitexco Power đang vận hành

Với việc mua lại các dự án của HAGL, Bitexco Power đang sở hữu và vận hành 18 nhà máy thủy điện tại Việt Nam với tổng công suất phát điện khoảng 1 Gigawatt (GW). Với công suất phát điện hiện tại cho phép sản xuất khoảng hơn 3.500 GWh năng lượng điện tái tạo hàng năm, đủ để cung cấp điện cho gần 2,7 triệu người.

Phía Bitexco vừa cho biết 2 đối tác là UOB Venture Management Pte Ltd (UOBVM), quỹ đầu tư trực thuộc Ngân hàng United Overseas Bank (Singapore) và Tập đoàn ORIX (ORIX) của Nhật vừa công bố sẽ đầu tư 50 triệu USD (mỗi bên 25 triệu USD) vào Bitexco Power.

Ông Ian Fox – Tổng Giám Đốc điều hành Bitexco Power cho hay: “Sự tham gia đầu tư của các tổ chức nổi tiếng trên toàn cầu như UOB và ORIX sẽ giúp Bitexco Power tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Sự hợp tác này phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào năng lực của chúng tôi trong việc đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị doanh nghiệp cũng như khả năng thực hiện các kế hoạch kinh doanh nhằm mang lại giá trị trong dài hạn cho các đối tác cổ đông và các bên có liên quan khác đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.

Theo S. Nhung (Người lao động)
Tài chính - Bất động sản - Chủ tịch BIDV: "Không nên bới móc Hoàng Anh Gia Lai" Chủ tịch BIDV: "Không nên bới móc Hoàng Anh Gia Lai"
Đó là quan điểm của ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV khi nói về Hoàng Anh Gia Lai.
Tài chính - Bất động sản - Ba ngân hàng là chủ nợ lớn của Hoàng Anh Gia Lai Ba ngân hàng là chủ nợ lớn của Hoàng Anh Gia Lai
Theo báo cáo tài chính, HAG hiện có các khoản vay và trái phiếu phải trả trị giá 27.099 tỷ đồng.
Tài chính - Bất động sản - Quỹ đầu tư Mỹ rót 1.700 tỉ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai Quỹ đầu tư Mỹ rót 1.700 tỉ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai
Ngày 6-11, Quỹ đầu tư Global Emerging Market (GEM) của Mỹ chính thức ký biên bản cam kết đầu tư đến 1.700 tỉ đồng vào Tập đoàn Hoàng Anh Gia...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang