Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu

Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nhà đẹp

Được xây dựng đầu thế kỷ XX, “Lầu Chú Hỏa”, tòa biệt thự cổ kính, pha nét hiện đại bị bỏ hoang nhiều năm vì những giai thoại kỳ bí, những tin đồn thất thiệt.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 1

Tọa lạc trên trục đường ra Dinh Cô (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), “Lầu Chú Hỏa” được xây dựng trên ngọn đồi nhỏ có diện tích hơn 6.000m2, theo kiến trúc cổ điển Pháp, pha nét hiện đại.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 2

Tòa nhà có qui mô hai tầng, có 6 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, với khoảng 100 cửa sổ lớn nhỏ được làm bằng gỗ, ba mặt hướng ra biển, mặt còn lại hướng về phía núi.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 3

Chủ nhân biệt thự này là ông Hui Bon Hoa (1845-1901), một đại hào phú trên đất Sài thành. Ông có tục danh “Chú Hỏa” nên biệt thự này được người dân Long Hải gọi là “Lầu Chú Hỏa”.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 4

Đây được cho là nơi “Chú Hỏa” sống cùng vợ và cô con gái được xem là mỹ nhân vào thời đó. Sau khi cô con gái và vợ qua đời, “Chú Hỏa” chuyển lên Sài Gòn sinh sống.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 5

Từ đó, “Lầu Chú Hỏa” trở nên vắng vẻ và nhiều câu chuyện kỳ bí được dân gian thêu dệt nên, như việc người ta thi thoảng thấy một cô gái đi lại, tiếng kêu khóc thảm thiết…

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 6

Vào năm 1972, nơi đây trở thành phim trường bộ phim “Con ma nhà họ Hứa” của đạo diễn Lê Hoàng Hoa.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 7

Chuyện phim được giới thiệu phỏng theo bị kịch xảy ra trong gia đình “Chú Hỏa” nên sau khi được công chiếu đã khiến nơi này càng trở nên hoang vắng, ma mị.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 8

Bị bỏ hoang trong thời gian dài khiến các hạng mục công trình xuống cấp nghiêm trọng, tuy nhiên “Lầu Chú Hỏa” thu hút sự chú ý của rất đông người dân lẫn, du khách.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 9

“Họ đến tham quan, chụp ảnh cưới, làm phim. Có người ngủ trong tòa nhà ấy mà có thấy ma đâu” – một người phụ nữ giấu tên chia sẻ.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 10

Hiện nay, chính quyền địa phương đã tiến hành giao tòa biệt thự này cho một công ty du lịch cải tạo, sửa chữa để kinh doanh khách sạn.

Biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp bỏ hoang giữa Vũng Tàu - 11

Những câu chuyện ma quỷ nay mai sẽ chẳng còn tồn tại trong tòa biệt thự tuyệt đẹp này nữa khi được khoát lên diện mạo mới.

Theo Đăng Thanh (Tiền phong)
Tài chính - Bất động sản - Biệt thự 36 tỷ bỏ hoang gần 50 năm vẫn đẹp như mới Biệt thự 36 tỷ bỏ hoang gần 50 năm vẫn đẹp như mới
Mặc dù không có ai ở kể từ năm 1969 nhưng biệt thự vẫn sạch đẹp và lôi cuốn đến bất ngờ.
Tài chính - Bất động sản - Ngắm biệt thự 4 năm mới có người “dám” mua của danh ca Celine Dion Ngắm biệt thự 4 năm mới có người “dám” mua của danh ca Celine Dion
Sau 4 năm rao bán và giảm hơn ½ giá, cuối cùng, siêu biệt thự của danh ca Celine Dion cũng đã có chủ nhân mới.
Tài chính - Bất động sản - Căn biệt thự bị đồn ma ám, tuyệt đẹp nhưng chẳng ai dám mua Căn biệt thự bị đồn ma ám, tuyệt đẹp nhưng chẳng ai dám mua
Có kiến trúc tuyệt đẹp và đã giảm giá hơn 2 triệu USD nhưng vẫn chưa ai dám mua căn biệt thự này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nhà đẹp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang