'Bêu tên' 74 chủ đầu tư thiếu trách nhiệm làm sổ đỏ

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 07:38 AM (GMT+7)

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, trong danh sách những đơn vị thiếu trách nhiệm làm sổ đỏ trả khách, có nhiều "ông lớn" ngành xây dựng, bất động sản.

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường - ông Lê Tuấn Định - cho biết, đơn vị này đã công bố danh sách các chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan chức năng làm sổ đỏ trả cho khách hàng. Đây là đợt công bố đầu tiên. Việc công bố danh sách này sẽ là việc làm thường xuyên của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội kể từ tháng 7.

Các chủ đầu tư bị công bố trong đợt đầu tiên này gồm có nhiều "ông lớn" trong ngành xây dựng, bất động sản. Trong số đó có tổng công ty HUD, công ty CP phát triển địa ốc Cienco 5, công ty cổ phần tập đoàn Hà Đô, Vinaconex, công ty CP đầu tư và phát triển khu đô thị và Khu công nghiệp sông Đà… Trước khi công bố "danh sách đen" đợt một, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã gửi văn bản đến nhiều chủ đầu tư yêu cầu tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án. Đây là việc thực hiện theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội.

Theo cơ quan chức năng, các chủ đầu tư này sẽ phải khẩn trương nộp ngay hồ sơ pháp lý thực hiện dự án, hoặc sớm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu, dốc sức phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà, đất.  

Theo Hoàng Anh (zing.vn)
Tài chính - Bất động sản - Phó GĐ Sở: “Cò sổ đỏ đến tận nhà tôi mời mọc" Phó GĐ Sở: “Cò sổ đỏ đến tận nhà tôi mời mọc"
“Bản thân gia đình nhà tôi, "cò" còn đến tận nhà mời làm thủ tục cấp giấy chứng nhận”...
Chung cư-Nhà đất-Bất động sản - Chung cư mini: Đợi sổ đỏ đến bao giờ? Chung cư mini: Đợi sổ đỏ đến bao giờ?
Hàng nghìn hộ dân sống trong các khu chung cư mini tại Hà Nội, từ hơn 4 năm nay, đang mỏi mòn chờ sổ đỏ.
Tài chính - Bất động sản - Chủ dự án phải làm sổ đỏ sau 30 ngày bàn giao nhà Chủ dự án phải làm sổ đỏ sau 30 ngày bàn giao nhà
Chủ dự án phải làm sổ đỏ sau 30 ngày bàn giao nhà cho người mua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang