Bầu Đức "trúng đậm", kiếm gần 240 tỉ một ngày

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 08:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Bầu Đức

Bầu Đức đã có một ngày "thăng hoa" khi cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai tăng cao đột biến với 4% điểm, tương ứng với mức tăng 700 đồng/cổ phiếu, đem về cho bầu Đức gần 240 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20.5, VN-Index tăng 13,28 điểm, tương đương 2,47%, lên mức 550,1 điểm. Như vậy thị trường chứng khoán Việt đã có phiên bùng nổ với tỷ lệ tăng điểm mạnh nhất trong vòng 6 tháng qua, kể từ cuối tháng 1 năm nay.

Bầu Đức "trúng đậm", kiếm gần 240 tỉ một ngày - 1

Bầu Đức đã có một ngày "thăng hoa" khi cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai tăng cao đột biến

Trong đó, dẫn đầu nhóm đại gia trúng đậm nhờ cổ phiếu trong phiên ngày hôm nay là bầu Đức của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG). Với mức tăng 4% điểm, tương ứng với 700 đồng/cổ phiếu, hiện cổ phiếu của HAG đang ở mức 18.200 đồng/cổ phiếu.

Với việc nắm giữ trên 342 triệu cổ phiếu HAG, bầu Đức đã thu về gần 240 tỷ đồng chỉ trong một ngày. Đây cũng là ngày "thăng hoa" và trúng đậm của bầu Đức và HAG.

Hiện, số tài sản của Chủ tịch HĐQT HAG đã tăng lên mức hơn 6.238 tỷ đồng.

Không kém cạnh bầu Đức, Chủ tịch của Vingroup (mã VIC) - tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng có một ngày thắng lợi khi cổ phiếu của VIC tăng 1,1% điểm, tương ứng với mức tăng 500 đồng/cổ phiếu, ở mức 47.100 đồng/cổ phiếu.

Với hơn 423 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã thu về 211 tỷ đồng và nâng khối tài sản lên mức 19.934 tỷ đồng, vẫn giữ vị trí đầu bảng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Mặc dù có mức tăng giá ấn tượng nhất - 1.700 đồng/cổ phiếu, song Chủ tịch của Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) - ông Trần Đình Long lại chỉ về ở vị trí thứ ba khi khối tài sản của ông gia tăng thêm 197 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Hòa Phát đã có một ngày thắng lớn khi giá cổ phiếu của tập đoàn này đã tăng trưởng 6,8% điểm, lên mức 26.700 đồng/cổ phiếu - mức tăng cao nhất kể từ nhiều tháng nay.

Theo Duyên Duyên (Một thế giới)
Tài chính - Bất động sản - Bầu Đức sẽ bắt tay với tỉ phú Hồng Kông ? Bầu Đức sẽ bắt tay với tỉ phú Hồng Kông ?
Hiện có khá nhiều đơn vị ngỏ ý mua cổ phần của HAGL Land và có thể Tập đoàn này sẽ lựa chọn Hồng Kông.
Tài chính - Bất động sản - Bầu Đức quyết định đưa công ty nông nghiệp lên sàn Bầu Đức quyết định đưa công ty nông nghiệp lên sàn
HĐQT Công ty Hoàng Anh Gia Lai đã quyết định sẽ niêm yết Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai trên Sở giao dịch chứng khoán TP...
Tài chính - Bất động sản - HAGL của bầu Đức chính thức có TGĐ mới HAGL của bầu Đức chính thức có TGĐ mới
Ông Võ Trường Sơn chính thức trở thành Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bầu Đức
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang