Bầu Đức đón song hỷ: HCB U23 Việt Nam và lợi nhuận từ 2.000 ha trái cây

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 10:20 AM (GMT+7)

Doanh thu từ các mảng khác sụt giảm nhưng với hơn 2.000 ha nông trại trái cây vào mùa thu hoạch đã mang về khoản lợi nhuận sau thuế hợp nhất 3,4 tỷ đồng cho Hoàng Anh Gia Lai trong quý cuối cùng của năm 2017.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL; HOSE: HAG) vừa công bố cáo bạch tài chính quý 4 và cả năm 2017. Dù chật vật do doanh thu từ các mảng như bán bò, mía đường, địa ốc và bán sản phẩm, hàng hoá… sụt giảm nhưng công ty của Bầu Đức lại thoát lỗ nhờ doanh thu từ nông trại trái cây rộng hơn 2.000ha.

Theo đó, trong quý 4, HAGL đạt doanh thu thuần 1.160 tỷ đồng, giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân do doanh thu một số mảng kinh doanh giảm, trong đó ngành bò chỉ được đầu tư cầm chừng, mía đường đã chuyển nhượng, còn địa ốc cũng đã chuyển nhượng dự án Kênh Tẻ tại TP.HCM. 

Bầu Đức đón song hỷ: HCB U23 Việt Nam và lợi nhuận từ 2.000 ha trái cây - 1

Bầu Đức thoát lỗ trong quý 4/2017 nhờ doanh thu 392 tỷ đồng từ nông trại trái cây hơn 2.000ha. 

Tuy nhiên, nông trại trái cây rộng hơn 2.000ha đã giúp doanh thu công ty của Bầu Đức đạt 392 tỷ đồng. Do vậy, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của HAGL quý này đạt 3,4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ tới 914 tỷ đồng.

Luỹ kế cả năm HAGL đạt doanh thu thuần 4.896 tỷ đồng, giảm 27% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế 1.032 tỷ đồng, trong khi năm trước lỗ nặng 2.182 tỷ đồng. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của HAGL năm 2017 đạt 724 đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HAG của HAGL đang có 3 phiên gần nhất đỏ sàn, đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/1 mã này rơi xuống mức 8.090 đồng/CP.

Những ngày qua, cùng với kỳ tích chưa từng có của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 châu Á, Bầu Đức, tức ông Đoàn Nguyên Đức, được truyền thông nhắc đến với lòng tri ân khi ông là người có công trong việc đào tạo lứa cầu thủ tài năng, nhiều gương mặt xuất thân từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai góp mặt trong thành phần đội tuyển mang về kỳ tích cho U23.

Theo Phương Anh Linh (Infonet)
Tài chính - Bất động sản - Sau sự cố 'sập' sàn, cổ phiếu của bầu Đức lên hương Sau sự cố 'sập' sàn, cổ phiếu của bầu Đức lên hương
Trái với dự đoán thị trường chứng khoán sẽ ở trạng thái nghe ngóng sau hai ngày sàn HOSE ngưng giao dịch, VN-Index vẫn tăng hơn 17 điểm nhờ...
Tài chính - Bất động sản - Bầu Đức trải lòng về giai đoạn 'cực kỳ khó khăn' Bầu Đức trải lòng về giai đoạn 'cực kỳ khó khăn'
"Sau khi va chạm nhiều thứ, chúng tôi nghĩ chỉ đi vào cốt lõi, dựa vào cốt lõi, không đi đầu tư lan man nữa"- bầu Đức chia sẻ.
Tài chính - Bất động sản - Chuối, thanh long....mang lại cả ngàn tỉ cho bầu Đức Chuối, thanh long....mang lại cả ngàn tỉ cho bầu Đức
Ngoài mía, nuôi bò..., công ty do ông Đoàn Nguyên Đức - bầu Đức làm Chủ tịch Hội đồng quản trị còn tận dụng quỹ đất trống tại Việt Nam, Lào...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bầu Đức
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang