Bất động sản TP. HCM quý II/2016: khu Đông “hừng nắng” - Tây “hạ nhiệt”

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Bức tranh thị trường căn hộ chung cư TP.HCM quý II đón nhận nhiều điểm sáng, nổi bật trong đó là sự “hừng nắng” đến từ khu Đông (quận 2, quận 9, Thủ Đức) và chiều hướng “hạ nhiệt” trái ngược so với quý I của khu phía Tây (Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh) thành phố.

Theo khảo sát trên 14.300 lượt tin đăng bán và cho thuê căn hộ chung cư trên Chợ Tốt, TP.HCM tiếp tục khẳng định vị thế sôi nổi bậc nhất cả nước khi chiếm 58% tổng lượt tin, nổi bật trong đó là 2 cái tên Thủ Đức và quận 7.

Bất động sản TP. HCM quý II/2016: khu Đông “hừng nắng” - Tây “hạ nhiệt” - 1

Xu hướng ấm lên của thị trường căn hộ chung cư tại TP.HCM quý 2/2016

Trong quý II/2016, giá bán các căn hộ chung cư thuộc phân khúc cao cấp và bình dân tại khu Đông TP.HCM trong đó có khu vực quận 2, quận 9 tăng từ từ 8 đến 10% và đáng chú ý là quận Thủ Đức, với giá bán tăng gần 20%, từ 14 triệu/m2 lên 17 triệu/m2. Lượng tin đăng tập trung nhiều nhất vào các căn hộ hạng trung với diện tích dao động từ 50-80m2, 2 phòng ngủ.

Ít nhiều hưởng lợi từ dự án metro Sài Gòn (đi từ quận 1 qua quận 2, 9 và kết thúc ở Thủ Đức), sự khởi sắc ở giá bán đồng thời làm tăng giá cho thuê căn hộ chung cư khu Đông lên 5 đến 7% so với quý trước. Dọc về khu phía Nam bao gồm quận 7, một phần quận 4 và huyện Nhà Bè, “nam châm” quận 7 tiếp tục cho thấy sức hút của mình với mức giá bán tăng mạnh dao động 30 đến 40%, từ 18 triệu/m2 lên 24 triệu/m2, tập trung chủ yếu ở phân khúc căn hộ chung cư cao cấp.

Bất động sản TP. HCM quý II/2016: khu Đông “hừng nắng” - Tây “hạ nhiệt” - 2

Giá trung bình căn hộ tại các khu vực nổi bật vào quý 2/2016

Trái ngược với cú vặn mình ở phía Đông, thị trường căn hộ chung cư phía Tây bao gồm quận Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh và một phần quận 6, quận 8 có dấu hiệu “hạ nhiệt” so với quý trước. Cụ thể, giá bán căn hộ chung cư khu vực này đều giảm trung bình từ 5 đến 15%. Đáng chú ý có huyện Bình Chánh, với mức giá giảm mạnh lên đến 30% đã mở ra cho người tiêu dùng có ngân sách hạn chế cơ hội vàng để sở hữu một căn hộ riêng ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, với nhu cầu không hề nhỏ, khu Tây vẫn được nhận định là cái tên đầy tiềm năng dành cho những người tiêu dùng có hầu bao hạn hẹp. Với lượng tin đăng tăng gần 1,5 lần so với quý trước, 60% hoạt động mua bán và cho thuê tại khu vực này tập trung vào các căn hộ chung cư đã qua sử dụng. Với mức giá đa dạng, rẻ chỉ bằng 40% giá khu vực trung tâm, giá thuê dao động trên dưới 2,8 triệu cho căn hộ dưới 50m2, có thể nói, phía Tây được xem là lựa chọn kinh tế đối cho người lao động có thu nhập trung bình.

Tại khu vực trung tâm bao gồm quận 1, 3, 4, quận Phú Nhuận và Bình Thạnh; thị trường chào đón nguồn cung dồi dào mới ở phân khúc căn hộ chung cư hạng trung dao động từ 1 đến 1,5 tỷ với diện tích từ 50m2 trở lên. Điều này làm giá bán trung bình các căn hộ chung cư khu trung tâm giảm nhẹ. Đồng thời, cùng với mức tăng 5 đến 7% ở giá cho thuê mặt bằng, đây tiếp tục khu vực “đẻ trứng vàng” được nhiều nhà đầu tư vốn mạnh để mắt tới.

Bất động sản TP. HCM quý II/2016: khu Đông “hừng nắng” - Tây “hạ nhiệt” - 3

Gợi ý căn hộ chung cư diện tích 50 – 80 m2, 2 phòng ngủ

Tại các quận lân cận bao gồm quận 10, 11, 5, quận Tân Bình, Gò Vấp, giá bán và cho thuê có sự phân hóa rõ. Với người mua có ngân sách dưới 1 tỷ, căn hộ chung cư quận 5 là sự lựa chọn hợp lý, trong khi đó với hầu bao từ 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ, người mua có thể cân nhắc đến khu vực Gò Vấp và quận 11. Nếu sở hữu lượng ngân sách dồi dào trên 1,8 tỷ; người tiêu dùng có thể suy nghĩ đến việc tiếp cận các căn hộ chung cư tọa lạc ở Tân Bình và quận 10. Hai khu vực này cũng là lựa chọn được gợi ý cho người mua với nhu cầu đầu tư, khi thời gian hoàn vốn của các căn hộ chung cư khu Tân Bình và quận 10 đã giảm xuống còn 12,5 năm thay vì 14 năm so với quý I.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang