Bắc Giang: Bất nhất trong thu hồi hồ tưới tiêu Bờ Tân

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 10:35 AM (GMT+7)

Đại diện tỉnh Bắc Giang khẳng định, huyện Yên Dũng không có quyền ban hành quyết định thu hồi hồ tưới tiêu Bờ Tân, bởi đây là hồ dùng vào mục đích thủy lợi.

Hiện người dân tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đang hết sức lo lắng về việc dự án sân golf đe dọa đến hồ tưới tiêu phục vụ đồng ruộng nơi đây. Nhất là sau khi UBND huyện Yên Dũng có quyết định thu hồi đất hồ giao cho nhà đầu tư sử dụng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, huyện không có quyền ban hành quyết định thu hồi hồ Bờ Tân, bởi đây là hồ dùng vào mục đích thủy lợi.

Thế nhưng điều lạ lùng, quyết định đã được lãnh đạo huyện Yên Dũng ký, ban hành và đã thực hiện hơn một năm rưỡi, làm xáo trộn của hàng trăm hộ dân, thế mà Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang lại cho biết, chưa tìm hiểu kỹ về quyết định này.

Trước sự phản kháng mạnh mẽ của người dân, cuối tháng 6 vừa qua, trong một quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang về việc giao đất cho sân golf, phần đất của hồ Bờ Tân lại được giao cho UBND huyện quản lý để làm hồ thủy lợi, chứ không phải giao cho nhà đầu tư sân golf. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa tin tưởng.

Dân vẫn chưa tin, bởi chính sự bất nhất của chính quyền tỉnh Bắc Giang, khi thu hồi hồ cho sân golf, lúc lại dùng hồ vào mục đích thủy lợi. Người dân cũng chưa biết huyện sẽ đảm bảo điều tiết nước tưới tiêu cho dân như thế nào, bởi hồ nằm trong sân golf.

Chỉ ít lâu nữa, những bức tường thành vững chắc bao quanh sân golf sẽ được xây lên ngăn cách giữa những cánh đồng ruộng và hồ Bờ Tân. Người dân khó lòng có thể ra vào để xem nguồn nước ra sao, chưa kể, nước ở đây chỉ chảy ra từ một khe nguồn. Nhưng hiện nay, nguồn nước đang bị xẻ làm 2, một về hồ của chủ đầu tư, một về hồ tưới tiêu của dân.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Bắc Giang: Người dân lo ngại sân golf “nuốt” hồ tưới tiêu Bắc Giang: Người dân lo ngại sân golf “nuốt” hồ tưới tiêu
Sân golf lớn đang được xây dựng ở một xã thuộc tỉnh Bắc Giang, ảnh hưởng đến hồ tưới tiêu của cả làng.
Tài chính - Bất động sản - TP.HCM: Công bố 77 dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng TP.HCM: Công bố 77 dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng
Đây là động thái nhằm tạo sự minh bạch thông tin cho người mua nhà được rõ.
Tài chính - Bất động sản - HN: Dự án treo 45 năm không nhúc nhích, dân khổ trăm bề HN: Dự án treo 45 năm không nhúc nhích, dân khổ trăm bề
Tại khu dân cư số 4, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), gần 600 hộ dân đã phải sống trong cảnh 3 không: không sổ đỏ, không sửa...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang