Ba ngân hàng là chủ nợ lớn của Hoàng Anh Gia Lai

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 08:06 AM (GMT+7)

Tâm điểm cổ phiếu trên sàn tuần này là của Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HAG).

Ba ngân hàng là chủ nợ lớn của Hoàng Anh Gia Lai - 1

Bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai

Theo báo cáo tài chính, HAG hiện có các khoản vay và trái phiếu phải trả trị giá 27.099 tỷ đồng, trong đó 8.297 tỷ đồng sẽ đến hạn thanh toán trong năm 2016. Trong tổng số nợ trên tính đến 31/12/2015, vay nợ ngắn hạn chiếm 31%. Ngân hàng BIDV là chủ nợ lớn nhất của HAG với hơn 10.700 tỷ đồng. Chủ nợ lớn thứ hai của HAG là Ngân hàng Eximbank với khoản cho vay dài hạn là 3.156 tỷ đồng. Ngân hàng ACB và Công ty Chứng khoán ACBS đứng thứ ba với hơn 2.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 9% tổng nợ của HAG.

Hiện Tập đoàn HAG đang làm việc với các chủ nợ và xin phê duyệt của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc tái cơ cấu nợ, tuy vậy thông tin chi tiết không được công bố do yêu cầu bảo mật. Theo BVSC, việc giá cổ phiếu HAG liên tục lao dốc trong suốt một năm qua (giảm 70% giá trị) đã phản ánh khá nhiều những lo ngại của nhà đầu tư. 

Về tình hình kinh doanh khó khăn cũng như khả năng trả các khoản nợ đến hạn của Tập đoàn này trong năm 2016, một số nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận ngắn hạn trong các đợt bắt đáy gần đây song về tổng thể, những người nắm giữ lâu dài vẫn đang chịu thua lỗ rất lớn. Mặc dù vậy, rủi ro bắt đáy tại cổ phiếu này trong thời điểm hiện tại vẫn khá cao, ít nhất là cho đến khi có thêm các thông tin mới về khả năng HAG có được tái cơ cấu nợ hay không.

Theo Khánh Huyền (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Ngân hàng bơm vốn, bầu Đức khởi công tiếp dự án "khủng" ở Myanmar Ngân hàng bơm vốn, bầu Đức khởi công tiếp dự án "khủng" ở Myanmar
Giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Centre tại TP.Yangon với tổng vốn đầu tư khoảng 230 triệu USD vừa được khởi công sáng nay (19/3).
Tài chính - Bất động sản - Bầu Đức chi nghìn tỷ thâu tóm doanh nghiệp cao su Bầu Đức chi nghìn tỷ thâu tóm doanh nghiệp cao su
Công ty con của "bầu" Đức đã hoàn tất thương vụ "thâu tóm" một doanh nghiệp cao su.
Tài chính - Bất động sản - Nữ tướng bí ẩn soán ngôi "bầu" Đức Nữ tướng bí ẩn soán ngôi "bầu" Đức
Người soán ngôi bầu Đức là một nữ doanh nhân kín tiếng nhất nhì giới kinh doanh Việt Nam.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang