Bà chủ Vietjet Air vào top 100 phụ nữ quyền lực của thế giới

Thứ Năm, ngày 09/06/2016 11:06 AM (GMT+7)

Bà chủ hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam, đứng vị thứ 62, trong danh sách "100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới" năm 2016 của tạp chí Forbes.

Bà chủ Vietjet Air vào top 100 phụ nữ quyền lực của thế giới - 1

Bà chủ hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo 

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày 6.6 (theo giờ địa phương) đã công bố danh sách "100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016". Đứng đầu danh sách vẫn là Thủ tướng Đức - Angela Merkel, đây là năm thứ 6 liên tiếp bà giữ ngôi vị đầu bảng). Tiếp đến là nữ ứng viên tổng thống Mỹ đầu tiên - bà Hillary Clinton. Đứng thứ 3 là Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ - Janet Yellen...

Về tiêu chí đánh giá vị trí của những người trong danh sách này, Forbes cho biết họ xem xét đến tiền bạc gồm: tài sản, doanh thu công ty, GDP quốc gia, mức độ phủ sóng truyền thông, tầm ảnh hưởng và tác động trên cả lĩnh vực của họ như: truyền thông, kinh doanh, công nghệ... và các lĩnh vực khác.

Năm nay, hầu hết những người có trong danh sách này đều là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia, chuyên gia công nghệ...

Đáng chú ý trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm nay có đại diện đến từ Việt Nam, đó là bà chủ Vietjet Air - Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Thảo đang đứng ở vị trí thứ 62 trong danh sách.

Trước đó, vào ngày 26.3, trang Bloomberg dự đoán cho biết, nếu Vietjet Air IPO thành công, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ nắm trong tay khối tài sản hơn 1 tỉ USD và trở thành nữ tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. 

Ngoài Vietjet Air, bà Thảo còn sở hữu 90% cổ phần của Sovico Holdings - đơn vị sở hữu 90% của Dragon City. 

Bà Thảo cũng có một lượng lớn cổ phần tại 3 khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Việt Nam gồm Furama Resort Đà Nẵng, Evason Ana Mandara Nha Trang và Ninh Vân Bay. Cuối cùng, thông qua công ty Sovico Holdings, bà Phương Thảo còn nắm giữ 20% cổ phần tại HDBank - ngân hàng được xác định có khối tài sản lên tới 4,6 tỉ USD vào năm ngoái.

Hiện bà Thảo giữ chức phó chủ tịch ngân hàng này với 225 chi nhánh và hơn 10.000 nhân viên trên khắp cả nước.

Tham vọng của bà Thảo là đưa Vietjet Air trở thành “Emirates của châu Á”. Hoạt động từ năm 2011, Vietjet bay tới 47 điểm đến trong nước và khắp châu Á.

Theo Tuyết Nhung ( Một thế giới/Forbes)
Tài chính - Bất động sản - Gặp người phụ nữ quyền lực nhất thị trường tài chính thế giới Gặp người phụ nữ quyền lực nhất thị trường tài chính thế giới
Hàng tỷ đô la có thể được hoặc mất là do lời nói của bà.
Tài chính - Bất động sản - Nữ tỷ phú 58 tuổi: Độc thân và quyền lực Nữ tỷ phú 58 tuổi: Độc thân và quyền lực
58 tuổi, bà là phụ nữ độc thân và nằm trong top “Những phụ nữ quyền lực nhất TG”
Tài chính - Bất động sản - Những quý bà quyền lực của làng công nghệ thế giới Những quý bà quyền lực của làng công nghệ thế giới
Ngày nay "phái yếu" không những tham gia mà còn trở thành người lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang