Apple đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Mới đây, Apple cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Didi Chuxing – dịch vụ cho đi nhờ xe thông qua ứng dụng di động tại Trung Quốc và là đối thủ trực tiếp của Uber tại thị trường này.

Apple đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc - 1

CEO Tim Cook cho biết việc đầu tư này sẽ giúp Apple hiểu rõ hơn về thị trường Trung Quốc

Đây là khoản đầu tư lớn nhất mà công ty này nhận được trong trận chiến chống lại Uber, giúp cho công ty càng lớn mạnh hơn ở thị trường đại lục, khi mà hiện tại họ đã chiếm tới 87% thị phần tại Trung Quốc, với hơn 11 triệu chuyến xe mỗi ngày. Công ty được hình thành nhờ sự bắt tay giữa 2 đối thủ truyền kiếp là Alibaba và Tencent tại thị trường Đại lục.

CEO Tim Cook cho biết việc đầu tư này sẽ giúp Apple hiểu rõ hơn về thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường trọng điểm của Apple.

Theo thông tin chính thức từ Didi, Apple sẽ giúp Didi xây dựng hệ thống dữ liệu về các tài xế của mạng lưới. Hiện tại, Didi giúp kết nối tài xế và khách hàng với hơn 11 triệu chuyến xe mỗi ngày, phục vụ khoảng 300 triệu khách hàng. Dịch vụ của Didi hiện có mặt tại 400 thành phố của Trung Quốc và hợp tác với hơn 14 triệu tài xế.

Apple hiện gặp khá nhiều rắc rối với chính quyền Trung Quốc và khiến cho việc kinh doanh tại đây gặp rất nhiều khó khăn. Tháng trước, Apple đã bị chặn hai dịch vụ sách và phim trên iTunes ở quốc gia đông dân nhất thế giới này. 

Được biết, trong tháng này, ông Tim Cook, CEO Apple sẽ đến Trung Quốc làm việc.

Theo Yến Đặng (Báo Tiền Phong/Reuters)
Tài chính - Bất động sản - Tim Cook và "bài toán khó" tại Apple Tim Cook và "bài toán khó" tại Apple
Apple dưới thời của Tim Cook, đang vật lộn với một công ty công nghệ đã trưởng thành và đang bước vào thời kỳ tăng trưởng chậm...
Doanh nhân - CEO Apple nhận bao nhiêu tiền thưởng trong năm 2015? CEO Apple nhận bao nhiêu tiền thưởng trong năm 2015?
Lãnh đạo cấp cao của Apple được nhận mức lương thưởng cao như vậy là do công ty đã đạt doanh thu đề ra.
Tài chính - Bất động sản - Những bí mật thú vị về tỷ phú Tim Cook- CEO Apple Những bí mật thú vị về tỷ phú Tim Cook- CEO Apple
Tim Cook là một người khá kín đáo, hòa nhã nhưng rất nhiệt tình trong công việc. Ngoài ra ông cũng rất quan tâm đến việc giữ dáng vóc cân...
Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà
Tăng cường sinh lý nam có nhiều cách như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống, ... Nhưng bạn đừng bỏ qua cách đơn giản này!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang