Anh rời EU sẽ tạo ra “cú sốc” với nền kinh tế toàn cầu

Thứ Ba, ngày 21/06/2016 09:40 AM (GMT+7)

Thủ tướng Anh David Cameron hiện đang dẫn đầu chiến dịch “ở lại” với mối quan ngại rằng, Anh rời EU sẽ tạo ra một “cú sốc” với nền kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo đánh giá những được, mất nếu Anh rời EU, tổ chức Open Europe cảnh báo nền kinh tế Anh sẽ thiệt hại 56 tỷ bảng/năm.

Không những thế, Brexit cũng khiến Anh mất quyền ưu đãi thuế quan với 58 quốc gia. Sự bất ổn trên các thị trường ở London - trung tâm tài chính hàng đầu thế giới - sẽ dẫn đến việc đồng bảng mất giá, chi phí nhân công tăng, người lao động nhập cư chuyển sang các trung tâm tài chính lớn khác như Frankfurt (Đức) và Paris (Pháp).

Thủ tướng Anh David Cameron cũng cảnh báo, nếu Anh rời EU, các phúc lợi xã hội như khoản tăng lương hưu hàng năm, giấy phép xem truyền hình miễn phí, hoặc thẻ đi xe bus miễn phí có nguy cơ bị cắt giảm. Ông cũng giữ vững quan điểm muốn nước Anh ở lại EU, chừng nào khối này sẵn sàng thực thi những cải cách then chốt theo dự thảo thỏa thuận 7 điểm giữa Anh và EU.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Bill Gates: Anh sẽ kém hấp dẫn nếu rời EU Bill Gates: Anh sẽ kém hấp dẫn nếu rời EU
Bill Gates cho rằng nếu rời khỏi khối, việc tìm kiếm tài năng ở nước Anh sẽ khó khăn hơn.
Tài chính - Bất động sản - G7 lo ngại Anh rời khỏi EU sẽ là cú sốc với kinh tế toàn cầu G7 lo ngại Anh rời khỏi EU sẽ là cú sốc với kinh tế toàn cầu
Nếu Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu thì đây sẽ là một cú sốc với toàn bộ kinh tế thế giới.
Tài chính - Bất động sản - Mỹ "sốt ruột" kêu gọi EU cứu Hy Lạp Mỹ "sốt ruột" kêu gọi EU cứu Hy Lạp
Sau những cuộc đàm phán, thỏa thuận thất bại giữa Hy Lạp và EU, Mỹ "sốt ruột" kêu gọi EU cứu Hy Lạp.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang