Alibaba "thắng đậm" nhờ nông dân Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 07:30 AM (GMT+7)

Nhận thấy sức mua "khủng" từ các làng quê tại Trung Quốc, ông trùm công nghệ Zack Ma đã có những quyết định táo bạo đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Alibaba.

Nông thôn Trung Quốc là nơi tâp trung sinh sống của hơn nửa dân số nước này và là một thị trường màu mỡ cho bất cứ doanh nghiệp nào. Nhận thấy điều đó, chủ tịch Alibaba, Zack Ma, đã tặng hàng loạt máy tính có kết nối Internet tại các ngôi làng trên toàn Trung Quốc. Hơn nữa, ông còn làm việc với chức trách địa phương đào tạo những nhà bán hàng tiềm năng cũng như phổ biến cách mua sắm trực tuyến cho người dân. Hiện, Alibaba đã có mặt tại hơn 12.000 ngôi làng.

Alibaba "thắng đậm" nhờ nông dân Trung Quốc - 1

"Chúng tôi muốn tiêu thụ hàng hoá từ thành thị về nông thôn cũng như giúp người dân nông thôn tự bán chính các sản phẩm của họ," đại diện Alibaba cho biết.

Để trợ giúp cho quá trình này, Alibaba đã hỗ trợ đơn giản hoá mọi dịch vụ vận chuyển cũng như phương thức thanh toán cho người dùng.

Theo ông Li Yujie, nhà phân tích kinh tế cho biết Alibaba đang dần chiếm lĩnh thị trường tại các vùng nông thôn và thành thị nhỏ tại Trung Quốc.

Nhờ bước đi đúng đắn này, chỉ trong quý 4 năm 2015, doanh thu của Alibaba đã tăng lên tới 32%, đạt mốc 34,5 tỷ Nhân Dân Tệ, trong khi lợi nhuận ròng tăng gấp đôi lên 12,5 tỷ Nhân Dân Tệ.

Theo Minh Minh (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Gucci kiện Alibaba vì tiếp tay bán hàng giả Gucci kiện Alibaba vì tiếp tay bán hàng giả
Tập đoàn công nghệ khổng lồ Alibaba bị kiện vì tội cho phép các cửa hàng kinh doanh trái phép.
Tài chính - Bất động sản - Triệu Vy đầu tư gần 400 triệu USD vào Alibaba Triệu Vy đầu tư gần 400 triệu USD vào Alibaba
Vợ chồng Triệu Vy đã quyết định đầu tư gần 400 triệu USD vào tập đoàn Alibaba của tỷ phú giàu nhất TQ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang