7 thói quen của những người siêu thành công

Thứ Hai, ngày 19/12/2016 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Thành công thường là một bí ẩn thú vị khi chỉ một số người đạt được còn nhiều người khác lại không. Di truyền và may mắn là những yếu tố có vai trò khá quan trọng tuy nhiên chính hành động và thói quen hàng ngày mới giúp họ thực sự có được thành công. Dưới đây là 7 thói quen phổ biến nhất do những người đã thành công chia sẻ, hi vọng bạn sẽ rút ra được bài học gì đó cho sự nghiệp của mình.

1. Đối thoại với bản thân

7 thói quen của những người siêu thành công - 1

Theo kết quả nghiên cứu của Michal Stawicki, tác giả loạt sách “6 bước đi đến thành công”, đối thoại với bản thân hay nói chuyện với chính mình giống như bạn đang trò chuyện với người khác trong một tình huống tương tự sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Bạn sẽ luyện tập được cách ứng phó nhanh nhạy hơn, giảm bớt căng thẳng, thậm chí nói năng lưu loát hơn. Kĩ năng giao tiếp vô cùng quan trọng, một người thành công sẽ không bao giờ ấp úng trước đám đông hay lo lắng tới mức không bật ra được thành lời.

2. Viết nhật kí

7 thói quen của những người siêu thành công - 2

Stawicki cũng cho biết nhiều nhân vật vĩ đại trong lịch sử như hoàng đế La Mã Marcus Aurelius và hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, đều có thói quen viết nhật kí. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, việc ghi lại những cảm xúc và suy nghĩ về các sự kiện diễn ra trong ngày giúp con người loại bỏ căng thẳng tốt hơn. Ngồi viết lại nhật kí, não sẽ hoạt động như một thước phim quay chậm, tua lại các sự việc trong ngày, lúc này, khi đã trải qua chúng, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn, từ đó rút kinh nghiệm để có thể bình tĩnh giải quyết các công việc trong những ngày tiếp theo.

3. Thiền

7 thói quen của những người siêu thành công - 3

Bỏ ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để ngồ thiền chính là thói quen hàng đầu của những người thành công. Ngồi thiền mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe và tâm hồn, đồng thời cải thiện trí nhớ rất tốt.

4. Tìm cách kìm chế cảm xúc

7 thói quen của những người siêu thành công - 4

Người thành công có tình cảm không khác gì chúng ta nhưng họ biết cách “quản lý” cảm xúc một cách thông minh. Một người có tinh thần mạnh mẽ sẽ luôn nhận thức được sự ảnh hưởng của cảm xúc đối với suy nghĩ và hành động của mình. Chính vì thế, nếu biết kiềm chế cảm xúc trong các trường hợp nóng giận hay căng thẳng, bạn sẽ nhận được hiệu quả tốt hơn trong công việc, đó là con đường dẫn tới thành công.

5. Đọc sách

7 thói quen của những người siêu thành công - 5

Những người thành công, các tỷ phú hay các nhà lãnh đạo trên thế giới đều là “tín đồ” của sách. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như: Bill Gates, Steve Jobs, Jack Ma… Lời khuyên từ họ chính là: chỉ đọc những gì bạn quan tâm và hãy bắt đầu với vài trang sách một ngày.

6. Nghiêm khắc với bản thân

Một trong những quy tắc sống của những người thành công đó là: phải luôn tôn trọng kỉ luật và biết cách kiểm soát bản thân. Nuông chiều bản thân là thói quen của rất nhiều người trong số chúng ta. Chúng ta mua đồ không kiểm soát, ăn uống không kiểm soát, làm việc theo cảm hứng, không biết cách tự “phạt” bản thân…và đó chính là lí do tại sao chúng ta mãi chưa thể chạm tới thành công.

7 thói quen của những người siêu thành công - 6

7. Kiên trì, nhẫn nại

Đây là một trong những bí quyết hàng đầu để thành công. Như tỷ phú Bill Gates từng chia sẻ: “Kiên nhẫn là yếu tố then chốt của thành công”.

Theo Nguyễn Bình (Business Insider) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - 10 nguyên tắc thành công của CEO hãng FedEx 10 nguyên tắc thành công của CEO hãng FedEx
Khiêm tốn, có tầm nhìn, có niềm tin...là nguyên tắc để người sáng lập hãng chuyển phát nhanh lớn nhất nhì thế giới FedEx, ông Frederick W....
Tài chính - Bất động sản - Thói quen ngủ kì lạ của những người siêu thành công Thói quen ngủ kì lạ của những người siêu thành công
Để cân đối quỹ thời gian có hạn hoặc vì một mục đích nào đó, phần lớn người thành công phải tự tạo cho mình thói quen ngủ đặc biệt.
Tài chính - Bất động sản - Người thành công làm gì vào đầu giờ làm việc? Người thành công làm gì vào đầu giờ làm việc?
Cách bắt đầu một ngày làm việc mới của những người thành công là tạo ra không khí vui tươi, thoải mái.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang