50 triệu USD đầu tư cho “thung lũng Silicon” TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 17:00 PM (GMT+7)

Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon cho biết vừa ký kết hợp tác với Tập đoàn Allied Telesis (Mỹ), để đầu tư hạ tầng thông minh vào dự án Saigon Silicon City, với tổng giá trị đầu tư 50 triệu USD.

Việc ký kết hợp tác với Allied Telesis sẽ tạo ra hệ thống hạ tầng hiện đại, đẳng cấp tại Saigon Silicon City nhằm đạt được một khu công nghệ đô thị thông minh trên tầm cỡ quốc tế. Qua đó hướng tới xây dựng một khu đô thị thông minh theo mô hình kiểu mẫu của thung lũng Silicon Valley (Mỹ).

Được biết Allied Telesis là một tập đoàn dẫn đầu về hạ tầng công nghệ cao trên thế giới, có kinh nghiệm lâu năm trong việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp mạng và viễn thông một cách toàn diện cho cơ sở hạ tầng. Với sự hợp tác lần này, theo ông Nguyễn Minh Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon, kỳ vọng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào Khu công nghệ cao của thành phố.

Dự án Saigon Silicon City có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích 52 ha, nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 32.250 tỉ đồng.

50 triệu USD đầu tư cho “thung lũng Silicon” TP.HCM - 1

Lễ ký kết giữa Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon với Tập đoàn Allied Telesis của Mỹ

Saigon Silicon City Center là một hạng mục thành phần thuộc dự án Saigon Silicon City vừa được khởi công xây dựng vào ngày 30-8 mới đây với sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM và đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là một trong bốn tòa nhà trung tâm nghiên cứu và phát triển, xây dựng trên tổng diện tích 40.000 m2, quy mô hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 480 tỉ đồng.

Trước đó, Tập đoàn Allied Telesis và Khu công nghệ cao TP.HCM cùng Công ty Quantus Corporation (trụ sở tại Hoa Kỳ) cũng vừa ký kết hợp tác đầu tư dự án trung tâm thương mại phức hợp đặt tại Khu công nghệ cao vào đầu tháng 9-2016. Theo đó, dự án này bao gồm Viện Nghiên cứu - phát triển khoa học sự sống và BV Công nghệ cao với tổng số vốn dự kiến là 500 triệu USD.

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Startup VN tranh vé dự chung kết cuộc thi khởi nghiệp tại thung lũng Silicon Startup VN tranh vé dự chung kết cuộc thi khởi nghiệp tại thung lũng Silicon
Vừa qua, hơn 900 ý tưởng khác nhau trên khắp thế giới đã có 3 dự án Starup của Việt Nam lọt vào vòng bán kết cuộc thi sáng tạo Khoa học công...
Tài chính - Bất động sản - Ngắm ảnh "quá khứ" của thung lũng Silicon Ngắm ảnh "quá khứ" của thung lũng Silicon
Thung lũng Silicon là trung tâm công nghệ của toàn TG, nơi hội tụ của những tập đoàn công nghệ trứ danh.
Tài chính - Bất động sản - 10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin 10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin
Rót rượu lên mặt để chụp ảnh hay đặt từ khóa tìm kiếm cho phim hay trả lương chỉ để ngủ là những công việc độc đáo bậc nhất trên thế giới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang