4 bí quyết kinh doanh nhỏ trên Facebook

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Facebook là mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, có sức ảnh hưởng rất hớn. vì vậy đây cũng là công cụ rất tốt đã bạn bắt đầu phát triển những ý tưởng kinh doanh của mình. Những bí quyết kinh doanh nhỏ trên facebook sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bắt tay vào thực hiện.

4 bí quyết kinh doanh nhỏ trên Facebook - 1

1. Xây dựng fanpage bán hàng riêng

Để bán hàng online bạn không nhất thiết phải lập fanpage, tuy nhiên việc lập một trang bán hàng với tên riêng chắc chắn sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. một tên gọi độc, lạ cũng là cách rất hay để bạn tạo được ấn tượng riêng với khách hàng. Đây chính là nơi bạn trưng bày, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm cũng như thực hiện các giao dịch. 

Kinh doanh online là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác nhau, đáng kể nhất là tiền thuê mặt bằng. vì vậy bạn hãy đầu tư thật kĩ vào giao diện facebook của mình, đây chính là bí quyết kinh doanh nhỏ trên facebook đầu tiên mà bạn nên nhớ. ấn tượng, sinh động, sáng tạo nhưng không quá rườm rà.Với công việc kinh doanh trên Facebook, việc trả lời các thắc mắc của khách hàng là điều cực kì quan trọng. hãy chú trọng vào việc này, giữa vô vàn những shop bán đồ online, nếu bạn để khách hàng chờ đợi thì đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại.

2. Ship hàng nhanh, thân thiện

4 bí quyết kinh doanh nhỏ trên Facebook - 2

Giao hàng nhanh chóng, thân thiện cũng là cách tạo ấn tượng với khách hàng

Mua hàng online thì việc ship hàng là điều cực kì quan trọng. Bạn càng tìm được nhiều người gần nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng của bạn càng cao (vì độ tin cậy lớn hơn). Việc “khoanh vùng” trên Facebook là điều hoàn toàn dễ dàng. Khi “add” được khách hàng ở gần, bạn sẽ dễ dàng kết nối được với những bạn ở xa hơn.khi nhận được đơn hàng, hãy cố gắng ship hàng nhanh nhất có thể, có thái độ thân thiện, hãy freeship đối với những khách hàng ở gần cũng là cách rất hay để thu hút khách hàng.

3. Tag một cách khoa học

Biết cách tag một cách khoa học, không gây khó chịu cho người khác cũng là một trong những bí quyết để thành công khi kinh doanh nhỏ trên Facebook. Bạn không nên tag cùng lúc quá nhiều người hay tag một người nhiều lần sẽ khiến người bị tag cảm thấy khó chịu, thậm chí unfriend với bạn. chỉ nên tag một số người mà bạn thấy họ có quan tâm đến shop của mình. Thay vì tag trên trang cá nhân bạn cũng có thể tận dụng các trang công cộng có lượng người xem đông để tag. Tag cùng với các shop khác cũng là cách để khách hàng dễ dàng so sánh hơn.

4. Các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng

Thay vì quảng cáo trên báo hay các kênh thông tin khác, quảng cáo trên Facebook cũng là một cách rất hiệu quả. Hãy triển khai các chương trình khuyến mại như mua 2 tặng 1, giảm giá hay tặng quà với điều kiện like, share hay tag bạn cùng đi để tăng lượng người theo dõi và biết đến shop của bạn.

Theo Lê Phương (Đời sống & Pháp luật)
Tài chính - Bất động sản - Những nông dân trẻ giúp nhau làm giàu qua Facebook Những nông dân trẻ giúp nhau làm giàu qua Facebook
Nhiều nông dân trẻ ở Tây Nguyên đã thành lập một trang Facebook hướng dẫn nhau kỹ thuật canh tác hồ tiêu.
Tài chính - Bất động sản - Lập trình viên VN nhận 1 tỷ từ Facebook để khởi nghiệp Lập trình viên VN nhận 1 tỷ từ Facebook để khởi nghiệp
Một lập trình viên của Việt Nam vừa được Facebook tài trợ hơn 40.000 USD ( gần 1 tỷ đồng) để khởi nghiệp.
Tài chính - Bất động sản - Ông trùm Facebook mất 3 tỷ USD một ngày Ông trùm Facebook mất 3 tỷ USD một ngày
Facebook Inc có lẽ sẽ không thể duy trì tốc độ tăng trưởng bùng nổ như ngày xưa, ông trùm Facebook cho biết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang