2011: Biểu đồ giá vàng đi lên

Thứ Hai, ngày 20/12/2010 07:55 AM (GMT+7)

Mạng tin Dự báo thị trường ngày 18/12 cho rằng năm 2011 sẽ tiếp tục là một năm đi lên của biểu đồ giá vàng.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Với mức tăng 26% kể từ đầu năm đến nay, kim loại quý này đã có tới ba trong bốn năm đạt mức tăng hai chữ số. Những lo ngại về khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) là nguyên nhân chính thúc đẩy giá vàng tăng trong nửa đầu năm 2010.

Còn trong sáu tháng cuối năm, động lực chủ yếu là đồng USD yếu đi, khiến kim loại quý này có hơn mười lần phá vỡ các kỷ lục về giá của chính nó.

Đặc biệt, cuối tháng 8/2010, giá vàng tăng mạnh sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke đề nghị tiếp tục đợt nới lỏng tín dụng thứ hai.

Nhìn vào những yếu tố cơ bản đẩy giá vàng lên cao trong năm 2010, bao gồm sự lo lắng của giới đầu tư, FED in thêm tiền, sự thiếu lòng tin vào đồng USD, việc sử dụng vàng như một loại tiền tệ, sức mua từ lớp người mới giàu ở Trung Quốc, khủng hoảng nợ công ở Eurozone, các ngân hàng trung ương mua vào, thất nghiệp cao ở Mỹ..., có thể thấy các yếu tố này vẫn còn đó và không có sự thay đổi đáng kể nào trong năm tới.

Một số nhà phân tích kinh tế và chuyên gia về vàng tin rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2011. Một số dự đoán trong năm tới giá vàng sẽ tăng thêm 100-400 USD/ounce. Thời điểm giá vàng chạm đỉnh sẽ phụ thuộc vào lãi suất.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong năm tới, và sẽ dừng lại vào năm 2012, khi đạt mức giá 1.750 USD/ounce do lãi suất tăng.

Chuyên gia Peter Schiff dự đoán giá vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce, còn nhà phân tích Jim Rogers trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây nói rằng vàng sẽ còn tăng lên trong thập kỷ tới.

Hiện giá vàng trên thị trường New York tiếp tục duy trì ở mức gần 1.380 USD/ounce.

24H.COM.VN (Theo TTXVN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: gia vang, vang, gia usd, ty gia USD, tai chinh, kinh te
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7