10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin

Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 13:05 PM (GMT+7)

Rót rượu lên mặt để chụp ảnh hay đặt từ khóa tìm kiếm cho phim hay trả lương chỉ để ngủ là những công việc độc đáo bậc nhất trên thế giới.

1. Đặt tên cho sơn móng tay

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 1

Mỗi loại sơn móng tay đều được đặt tên riêng khá mỹ miều. Các công ty như Essie hay Opi đều nghĩ ra rất nhiều cái tên hấp dẫn cho từng màu sản phẩm, như Leading Lady, Funny Bunny hay Navigate Her.

Đằng sau chúng là cả một đội ngũ chuyên đặt tên, thường bao gồm khoảng 6 người.

Đây là công việc phù hợp với những người có năng khiếu ngôn ngữ, sáng tạo và có khả năng nhìn màu tốt. Bạn có thể nghĩ đây là việc đơn giản. Nhưng khi các hãng năm nào cũng ra màu mới, duy trì sức sáng tạo là điều không hề dễ dàng.

2. Lặn vớt bóng golf chuyên nghiệp

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 2

Rất nhiều người nghĩ rằng trên sân golf, bóng rơi xuống nước là bỏ đi. Tuy nhiên, các sân luôn có một đội chuyên lặn để vớt chúng lên. Việc này không hề giống lặn biển bởi môi trường khá bẩn và lạnh.

Tuy nhiên, lương của những thợ lặn chuyên nghiệp có thể lên đến 100.000 USD một năm.

3. Xếp hàng chuyên nghiệp

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 3

Đây là công việc cho những người không ngại chờ đợi, hoặc những người muốn có nghề nghiệp ít dùng đến trí não nhất có thể.

Công việc này luôn trở nên đắt khách trong các đợt giảm giá lớn, như Black Friday hay Apple bắt đầu bán sản phẩm mới. Những người xếp hàng chuyên nghiệp có thể kiếm trung bình 1.000 USD mỗi tuần.

4. Trở thành tiên cá

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 4

Trên thế giới có rất nhiều người làm tiên cá. Thậm chí có cả lớp đào tạo làm nghề này. Họ thường được thuê biểu diễn tại các sự kiện có bể bơi.

5. Trải nghiệm thiên đường trên đảo

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 5

Từ chính xác nhất để mô tả công việc này là nghỉ mát dài ngày. 35.000 người đã nộp đơn vào vị trí này và Ben Southall là một trong những người may mắn được nhận.

Những gì anh phải làm hằng ngày chỉ là bơi lội, khám phá và thư giãn tại đảo Hamilton (Australia). Sau đó, anh sẽ viết blog về những trải nghiệm của mình để quảng bá về hòn đảo này. Trong 6 tháng ở đây, Southall đã được trả 150.000 USD và đó là con số không hề nhỏ.

6. Viết từ khóa tìm kiếm cho phim

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 6

Công việc này đòi hỏi bạn xem phim cả ngày và dễ dàng đến mức bạn thậm chí chẳng phải ra khỏi ghế. Hãng dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix sẽ trả tiền để bạn gắn nhãn các bộ phim và show truyền hình. Việc này sẽ giúp người xem dễ tìm kiếm hơn và Netflix cũng dễ dàng gợi ý nội dung tiếp theo hơn.

7. Nếm thử kem

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 7

Nếu là người thích kem và có khả năng ngôn ngữ tốt, đây chính là công việc dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nếm các loại kem khác nhau và đặt cho chúng một cái tên phù hợp. Nghe có vẻ giống như đặt tên cho sơn móng tay vậy.

8. Trả lương để ngủ

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 8

NASA thường thuê “những người ngủ chuyên nghiệp” để tham gia các thử nghiêm khoa học. Công việc này thường được coi là việc làm trong mơ. Bởi với mức thu nhập 60.000 USD/năm, chắc chắn bạn sẽ chỉ muốn ngủ để kiếm sống.

Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản như vẻ bề ngoài. Có vô số người nộp đơn nhưng chỉ có một số ít người có quyền được ngủ trong khi làm việc.

9. Thử bao cao su

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 9

Durex Australia thường có khoảng hơn 200 vị trí cho công việc này. Tuy nhiên, nó không phải một nghề có thể giúp bạn kiếm tiền bởi công việc hầu như không có lương. Trên thực tế, Durex sẽ cho bạn chọn số sản phẩm trị giá 60 USD, dùng thử và viết cảm nhận.

10. Rót rượu champagne lên mặt

10 công việc lạ lùng được nhận lương khủng đến khó tin - 10

Kirill Bichutsky là cái tên khá nổi tiếng tại Mỹ. Thợ ảnh chuyên chụp các bữa tiệc này được các hộp đêm trả khá nhiều tiền chỉ để rót rượu lên mặt các cô gái và chụp lại khoảnh khắc này.

Theo Đăng Nguyễn - The Richest (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Top 10 công việc hot nhất năm 2015 Top 10 công việc hot nhất năm 2015
Nếu bạn đang muốn chuyển việc hãy tham khảo danh sách 10 công việc được dự đoán là hot nhất cho năm sau.
Tài chính - Bất động sản - 10 công việc làm tại nhà có thu nhập cao 10 công việc làm tại nhà có thu nhập cao
Đây là 10 công việc làm tại nhà mang lại nhiều lợi nhuận nhất, tính theo tỷ lệ số lượng trên giờ làm việc
Tài chính - Bất động sản - 3 công việc đang có thu nhập tốt bậc nhất Việt Nam 3 công việc đang có thu nhập tốt bậc nhất Việt Nam
Ở Việt Nam, có một số công việc cho mức lương tương đối ở thời điểm hiện tại song những người làm nghề này cũng phải chịu khá nhiều áp lực.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang