Thai phụ tăng quá cân, dễ bị biến chứng sản khoa

Chủ Nhật, ngày 29/04/2012 16:00 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu tại Mỹ được khảo sát trên 23.000 phụ nữ tại 9 quốc gia cho thấy, thai phụ béo phì, có bệnh lý tiểu đường khi mang thai, tăng quá cân trong thai kỳ thì các trẻ sinh ra sẽ nặng cân hơn.

Ngoài ra các bác sĩ cho biết, trẻ sơ sinh nặng cân sẽ dễ bị tổn thương trong lúc sinh, các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo mẹ quá cân và lượng đường trong máu cao thì trẻ sinh ra sẽ có hàm lượng insulin cao hơn trong khi lượng đường trong máu lại thấp.

GS.TS. Boyd Metzger, thuộc Khoa Nội tiết Trường đại học Y Northwestern, đồng thời là nhà vật lý học tại Bệnh viện Northwestern Memorial ở Chicago (Mỹ) cho biết: “Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến các thai phụ là khi có thai các bạn cần chú ý đến trọng lượng cơ thể, chất dinh dưỡng hấp thu và kế hoạch ăn uống lành mạnh”.

Theo Minh Trường (Sức khỏe đời sống)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Thai phu, tieu duong, beo phi, tre so sinh, suc khoe, bao.
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7