Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt

Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Bệnh tim mạch

Sinh ra trong một hình hài bình thường nhưng càng lớn, khối u trên mặt của Zoubair Lahdodi ngày càng phát triển mạnh và thành một cục thịt to được ví như một "quả bom nổ chậm" trên mặt.

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 1

Khi sinh ra cậu bé Zoubair Lahdodi cũng bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, khi bắt đầu biết đi đến bây giờ cậu 18 tuổi, một khối u nhỏ trên phía mặt trái của Lahdodi đã phát triển khiến lưỡi và môi của cậu bị đẩy ra khỏi miệng, các mạch máu dười má bị sưng vù lên khiến mặt Lahdodi biến dạng như mang một "quả bom nổ chậm".

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 2

Lahdodi lúc sỉnh ra cũng bình thường bao đứa trẻ khác

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 3

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 4

Căn bệnh khiến Lahdodi có thể chết bất cứ lúc nào nếu vô tình tác động mạnh vào "quả bom nổ chậm"

Tuy nhiên, bỏ qua tất cả những mặc cảm, Lahdodi vẫn sống và học tập thật tốt. Cậu không hề ngại ngùng, sẵn sàng chơi đùa cùng chúng bạn, tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa. Lahdodi có một niềm đam mê là đi xe đạp, cậu còn được đặt biệt danh là Stunteur Zoubair, khi thường xuyên biểu diễn những màn đi xe đạp hay và khó trên đường phố Casablanca, Ma rốc.

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 5

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 6

Theo các bác sĩ, cậu bé 18 tuổi Lahdodi bị mắc dị tật tĩnh mạch, một loại mạch máu bất thường ảnh hưởng đến các tĩnh mạch trên khuôn mặt của cậu. Bất cứ các tác động mạnh nào vào vùng bị tật có thể làm vỡ các mạch máu, có thể gây tử vong.

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 7

Chính vì vậy, cuộc sống của Lahdodi có thể kết thúc bất cứ lúc nào vì cậu mang một "quả bom nổ chậm" trên mặt. Trong suốt 18 năm chịu đựng, Lahdodi đã vô cùng đau đớn và khổ sở, cậu đã đến New York để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần môi dưới và lưỡi của cậu cũng như kiềm chế sự tăng trưởng của các mạch máu.

Xót thương chàng trai mang “bom nổ chậm” trên mặt - 8

Lahdodi đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật

Hiện Lahdodi đã trải qua hai cuộc phẫu thuật và thành công tốt đẹp, vào tháng tới, các bác sĩ tại New York sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật nữa đề loại bỏ hoàn toàn dị tật trên mặt Lahdodi. Hy vọng rằng, các cuộc phẫu thuật sẽ thành công để cậu bé này có thể hòa nhập cuộc sống tốt đẹp hơn nữa.

Theo Hà Thu (Motthegioi.vn)
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ nặng 6,5 kg Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ nặng 6,5 kg
Ngày 5.8, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật thành công lấy khối u khổng lồ 6,5kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân.
Bác sĩ của bạn - Đừng chậm chân với khối u gan! Đừng chậm chân với khối u gan!
Điều trị bệnh ung thư gan hiện vẫn là một thách thức với ngành y bởi có rất ít phương pháp đặc trị hiệu quả, nhất là ung thư gan giai đoạn...
Khoa nhi - Cứu bé gái bị khối u mắt to như cái chén Cứu bé gái bị khối u mắt to như cái chén
Bé gái 16 tháng tuổi đã bị khối u ác tính đẩy mắt trái ra ngoài 5 cm, phá hỏng hoàn toàn mắt trái và nguy cơ hỏng mắt còn lại.
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ trên cổ trẻ sơ sinh Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ trên cổ trẻ sơ sinh
Sản phụ không thể sinh thường vì khối bướu của con quá lớn. Ngay sau khi mổ bắt bé, các bác sĩ đã chuyển bé sang Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bệnh tim mạch
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang