Vụ thai nhi tử vong: Đình chỉ công tác bác sỹ và hộ sinh

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 13:44 PM (GMT+7)

Sáng 5-7, đại diện bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) cho biết vừa đình chỉ công tác bác sỹ và nữ hộ sinh trong kíp trực dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là thai nhi tử vong.

Vụ thai nhi tử vong: Đình chỉ công tác bác sỹ và hộ sinh - 1

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Hòe – PGĐ bệnh viện.

Sáng ngày 5-7, Bác sỹ Nguyễn Ngọc Hòe – Phó giám đốc bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) xác nhận thông tin trên.

Theo đó, vào khoảng 7h40 phút sáng ngày 4-7-2016, bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Lê (SN 1983, quê Nghi Thịnh, Nghi Lộc, Nghệ An) trong tình trạng sức khỏe tốt, mang thai lần thứ 2, đau bụng có dấu hiệu chuyển sinh.

Qua chuẩn đoán, sản phụ hiện đang mang thai bé trai được 40 tuần, cả mẹ và thai nhi đều có sức khỏe bình thường. Sản phụ cào 1,50m, nặng 48kg, thai nhi có trọng lượng khoảng 3,5kg và được ca trực tiên lượng đẻ thường.

Đến 12h ngày 4-7, sản phụ vỡ ối vỡ hoàn toàn, cổ tử cung mở 6cm. Đến 13h15, cổ tử cung mở hết, bác sỹ đã hướng dẫn sản phụ rặn đẻ nhưng chị Lê mệt và kiệt sức nên không rặn được nữa.

Khoảng 15 phút sau, ca trực hội chuẩn và đưa sản phụ lên phòng mổ. Tuy nhiên, khi đưa thai nhi ra thì bé trai đã bị ngạt trắng. Thai nhi nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Nhi Nghệ An để cấp cứu nhưng bé đã tử vong trước đó.

Vụ thai nhi tử vong: Đình chỉ công tác bác sỹ và hộ sinh - 2

Bệnh viện GTVT Vinh (Nghệ An), nơi xảy ra vụ thai nhi tử vong.

Sau khi để xảy ra sự việc trên, bệnh viện đã quyết định đình chỉ ca trực trên. “Chúng tôi nhân thấy, sản phụ nhập viện trong lúc mẹ khỏe con khỏe nhưng lại dẫn đến hậu quả tương đối nghiêm trọng. Chúng tôi chưa xác định được đúng sai nhưng với hậu quả này chúng tối quyết định đình ca trực là bác sỹ  Nguyễn Thị Hà, (1987) và nữ hộ sinh tên Loan. Giao cho hai người này làm bản tường trình, khoa Sản làm kiểm điểm nhận rõ trách nhiệm của từng người, xác định sai trái để có hướng giải quyết”, bác sỹ Hòe nói.

Bác sỹ Hòe cũng cho biết: “Dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng này là do bác sỹ ca trực tiên lượng không chuẩn xác. Bác sỹ tiên lượng là đẻ thường nhưng lại phải sinh mổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi cũng đã báo cáo bằng điện thoại cho giám đốc Sở Y tế biết để xin ý kiến chỉ đạo”.

Hiện sản phụ Nguyễn Thị Lê đang nằm tại khoa hồi sức của bệnh viện này, sức khỏe cơ bản đã ổn định. Được biết, đây là lần mang thai thứ 2 của chị Lê.

Theo Xuân Lê (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Thai nhi 16 tuần tuổi đã có thể “múa” và “hát” trong bụng mẹ Thai nhi 16 tuần tuổi đã có thể “múa” và “hát” trong bụng mẹ
Đến 87% thai nhi có khả năng phát hiện âm thanh và phản ứng bằng cách di chuyển môi, lưỡi để “hát” theo.
Sức khỏe đời sống - Thuốc trị mụn trứng cá gây dị tật thai nhi Thuốc trị mụn trứng cá gây dị tật thai nhi
Thuốc không gây vô sinh nhưng gây dị tật sọ, mặt, tim và tuyến ức thai nhi nên với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ thường được khuyến...
Sức khỏe đời sống - 6 sự thật ngạc nhiên về cú đạp của thai nhi 6 sự thật ngạc nhiên về cú đạp của thai nhi
Đã bao giờ bạn tự hỏi các cú đá của thai nhi có ý nghĩa gì chưa, nếu chưa thì đây là vài điều bạn nên biết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang