Vụ mang xác hài nhi đặt lên bàn Giám đốc BV: Trẻ tử vong do đâu?

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 10:32 AM (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên sáng 14/9, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh tử vong tại BV Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội.

Vụ mang xác hài nhi đặt lên bàn Giám đốc BV: Trẻ tử vong do đâu? - 1

Gia đình nạn nhân đưa thi hài cháu bé lên đặt bàn giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội.  

Bà Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, do trẻ không tử vong tại bệnh viện, nên muốn biết nguyên nhân tử vong thì bệnh viện phải đề nghị các cơ quan chức năng mổ tử thi để tìm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, gia đình có ký biên bản xin không mổ tử thi.

“Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ tử vong. Do không mổ tử thi nên không có kết luận chính xác nhất. Tuy nhiên, theo Hội đồng chuyên môn, nhiều khả năng trẻ sơ sinh tử vong do nhiễm trùng huyết”, bà Liên nói.

Cũng theo bà Liên, bệnh viện đã có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội về trường hợp bệnh nhi Nguyễn Ngọc Em (một ngày tuổi) sau sinh tử vong tại Bệnh viện Nhi T.Ư. 

Đến thời điểm này, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn, đình chỉ kíp trực ngày để viết tường trình.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cho biết, sau sự việc, bệnh viện cũng nhận thấy, cần theo dõi sát sao tình trạng trẻ sơ sinh sau sinh; trình độ bác sĩ, nữ hộ sinh chuyên sâu sơ sinh còn yếu, còn thiếu thiết bị chuyên sâu về xét nghiệm để chẩn đoán các bệnh chuyên sâu về sơ sinh….

Trước đó, ngày 8/9, trên mạng xã hội lan truyền clip và hình ảnh một gia đình đem xác hài nhi, thắp hương nghi ngút đưa đến Bệnh viện Quốc Oai, Hà Nội yêu cầu giải thích.

Clip miêu tả: Người dân ôm thi hài một bé trai với nén hương đem đến Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, đặt lên một chiếc bàn. Đứng xung quanh có rất đông người thân, trong đó có cả bố cháu bé.

Chủ tài khoản chia sẻ hình ảnh và những dòng cảm xúc đau lòng: “Sự việc diễn ra vào ngày 7/9, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội. 9 tháng 10 ngày ngóng trông con, gia đình vui mừng chào đón con nhưng chỉ vì sự tắc trách của một số y bác sĩ bệnh viện Quốc Oai, đã khiến con ra đi mãi mãi khi chưa được về đến nhà mình”.

Sau khi thông tin được đưa lên mạng xã hội đã có nghìn lượt người theo dõi và bày tỏ sự thương tiếc dành cho bé và gia đình. Bên cạnh đó, nhiều người rất phẫn nộ và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - "Người nhà mang xác hài nhi tới, chúng tôi chỉ biết im lặng" "Người nhà mang xác hài nhi tới, chúng tôi chỉ biết im lặng"
“Tôi ủng hộ quan điểm sai tới đâu xử lý tới đó. Nếu lỗi của bệnh viện, bệnh viện sẽ đứng ra nhận trách nhiệm”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa...
Tin tức trong ngày - HN: Người nhà mang xác hài nhi đặt lên bàn giám đốc BV HN: Người nhà mang xác hài nhi đặt lên bàn giám đốc BV
“9 tháng 10 ngày ngóng trông con, gia đình vui mừng chào đón con nhưng chỉ vì sự tắc trách của một số y bác sĩ bệnh viện Quốc Oai, đã khiến...
Sức khỏe đời sống - Vụ sản phụ tử vong tại trạm xá: Trần tình của tài xế cứu thương Vụ sản phụ tử vong tại trạm xá: Trần tình của tài xế cứu thương
Nhận lệnh của đội vận chuyển, nhưng do giữa đêm tối trời lại mưa to, tôi đã lạc đường và chậm khoảng hơn 10 phút…
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang