Vì sao nhiều phụ nữ không thấy vui vẻ, thăng hoa trong "chuyện ấy"?

Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 20:24 PM (GMT+7)

Phụ nữ muốn có con, sống vui vẻ, hạnh phúc, thăng hoa trong “chuyện ấy” phải có đầy đủ nội tiết sinh dục.

Lý giải với phóng viên về việc có nhiều phụ nữ không bao giờ vui vẻ và thăng hoa trong sinh hoạt vợ chồng, GS Nguyễn Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc BV Phụ sản Từ Dũ cho biết, trong cơ thể con người có 3 hệ: hệ thần kinh, hệ miễn dịch và hệ nội tiết điều phối hoạt động, sinh hoạt của con người. Trong đó, hệ nội tiết rất quan trọng. Nội tiết giữ vai trò quan trọng đối với chức năng sinh sản của con người.

“Mọi sinh hoạt của con người, nhất là phụ nữ muốn có con, muốn sống được điều hòa cân bằng, vui vẻ, hạnh phúc thì phải có đầy đủ nội tiết sinh dục”, GS Phượng cho hay.

Vì sao nhiều phụ nữ không thấy vui vẻ, thăng hoa trong "chuyện ấy"? - 1

Nhiều phụ nữ thường xuyên cáu gắt.

Theo GS Phượng, nếu bé gái có rối loạn nội tiết thì sau này sẽ rất khó làm mẹ. Trong độ tuổi sinh sản nếu rối loạn nội tiết thì không thể thụ thai (họa chăng thụ thai thành công là do đã trải qua điều trị).

Đến thời kỳ mãn kinh, nếu có rối loạn nội tiết sẽ rất mệt mỏi, khó chịu. Chẳng hạn: rong kinh hoặc cường kinh (kinh nguyệt nhiều), cơ thể yếu đi, không mấy khi vui vẻ và thăng hoa trong “chuyện ấy”.

Ngoài ra, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh dễ gặp phải các vấn đề về tim mạch, loãng xương, rối loạn tiết niệu sinh dục…

Nguyên Giám đốc BV Phụ sản Từ Dũ chỉ ra những dấu hiệu dễ nhận thấy phụ nữ bị rối loạn nội tiết sinh dục đó là: thiếu nữ đến 18 tuổi chưa có kinh hay còn gọi là vô kinh, rối loạn kinh nguyệt (rối loạn nội tiết gây ra tình trạng này).

Ngoài ra, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ khi có rối loạn nội tiết thì khó đậu thai và thường bị rong kinh, rong huyết rất nhiều, người ta gọi là xuất huyết tử cung bất thường.

Vì sao nhiều phụ nữ không thấy vui vẻ, thăng hoa trong "chuyện ấy"? - 2

GS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế

GS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, nếu phụ nữ bị suy giảm chức năng buồng trứng là rất dễ dẫn đến bệnh tật. Phụ nữ sẽ có những rối loạn về mãn kinh như: Bốc hỏa, khó tính, suy giảm trí nhớ, thường xuyên cáu gắt, không còn cảm thấy thăng hoa chuyện chăn gối.

Theo chuyên gia, khi phụ nữ có các dấu hiệu kể trên phải đi khám để được xét nghiệm nội tiết tố. Qua đánh giá định lượng nội tiết tố, các bác sĩ sẽ biết được người phụ nữ bị suy giảm chức năng của buồng trứng hay không.

Vì sao

Nếu bạn đang lo lắng vì ham muốn “chuyện ấy“ của mình hoặc đối phương đang bị tụt dốc thảm hại. Phải chăng đây...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Góc đồ họa - Ăn trứng sống có thực sự tốt cho "chuyện ấy"? Ăn trứng sống có thực sự tốt cho "chuyện ấy"?
Nhiều người cho rằng ăn trứng sống có thể cải thiện "chuyện ấy". Sự thực có đúng vậy không?
Sức khỏe đời sống - Vì sao nàng bỗng chán "chuyện ấy"? Vì sao nàng bỗng chán "chuyện ấy"?
Nếu bỗng nhiên ham muốn "chuyện ấy" giảm sút hoặc bạn gặp trở ngại như khô và đau âm đạo,... hãy tìm cách xử lý để tránh hệ lụy sau này.
Sức khỏe đời sống - 10 thói quen nên có để "chuyện ấy" thăng hoa hơn 10 thói quen nên có để "chuyện ấy" thăng hoa hơn
1 nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 1/3 phụ nữ và 15% đàn ông trên thế giới không muốn làm "chuyện ấy" thường xuyên. 10 thói quen dưới đây sẽ giúp...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN 1001 câu hỏi vì sao
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang