Vì sao không ngồi ăn lẩu quá 2h & ăn không quá 2 lần/tuần?

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 17:25 PM (GMT+7)

Vào những ngày trời lạnh, chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn được ăn một nồi lẩu nóng. Nhưng không phải ai cũng biết cách khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe.

Chỉ nên ngồi ăn lẩu không quá 2h đồng hồ

Khi ăn lẩu, bạn tuyệt đối không nên ngồi quá lâu để lai dai trò chuyện. Bạn chỉ nên ngồi không quá tiếng vì ăn quá lâu sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao. Khi ấy dạ dày, đường ruột liên tục làm việc, dịch tiêu hoá bài tiết giảm đi dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.

2 tuần nên ăn lẩu 1 lần

Cho dù mùa đông bạn có thích ăn lẩu như thế nào thì cũng không nên ăn liên tục. Bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, rối loạn dinh dưỡng... Các chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn lẩu khoảng 2 tuần/lần.

Vì sao không ngồi ăn lẩu quá 2h & ăn không quá 2 lần/tuần? - 1

60 phút một lần nên thay nước lẩu

Khi ăn lẩu, bạn nên thay nước lẩu. Cứ khoảng 60 phút nên thay nước. Tuyệt đối đừng bao giờ không thay nước lẩu.

Bởi khi nước lẩu đun quá lâu sẽ khiến hàm lượng nitric tăng cao, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp.

Ăn thêm rau củ và cơm, bún mỳ

Nước lẩu có chứa rất nhiều gia vị, đặc biệt là những gia vị cay nóng như tỏi, sa tế, ớt... Do đó, bạn nên ăn nhiều rau củ để giúp cơ thể giải nhiệt, tránh hại gan và dạ dày.

Ngoài ra, lẩu rất giàu protein và chất béo vì thế bạn nên ăn thêm cơm hoặc bún, mỳ sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng.

Vì sao không ngồi ăn lẩu quá 2h & ăn không quá 2 lần/tuần? - 2

Nên nhúng kỹ thực phẩm khi ăn lẩu

Nhiều người thường nghĩ, ăn lẩu nên nhúng các thực phẩm tái vì như vậy khiến chúng ngon và ngọt hơn.

Nhưng điều này cực kỳ nguy hại vì khiến bạn dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh như các loại giun sán từ rau, tôm, của, ngao... Từ đó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bạn chỉ nên ăn đồ nhúng chín để tránh bị nhiễm bệnh.

Một số người dù thèm ăn lẩu cùng nên kiêng

Nếu như đang bị một số bệnh sau, những người này dù có thèm ăn lẩu cũng phải kiêng ăn chúng.

Cụ thể, người bị dạ dày không nên ăn lẩu chua cay vì chất cay trong lẩu sẽ gây tổn thương đến dạ dày, tuyến tụy.

Người mắc bệnh đường tiêu hóa yếu không nên ăn các loại lẩu nhiều chất đạm, hải sản mà nên chọn lẩu nấm hay lẩu thanh đạm sẽ tốt hơn.

Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, phong thấp nên ít ăn hoặc không nên ăn lẩu nhiều đạm mỡ.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên tránh ăn lẩu bởi chúng có chứa nhiều gia vị, không tốt cho thai nhi.

Theo Minh Anh (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Sai lầm tai hại thường mắc phải khi ăn lẩu Sai lầm tai hại thường mắc phải khi ăn lẩu
Lẩu có thể biến thành món ăn gây hại sức khỏe nếu như bạn mắc phải những sai lầm dưới đây.
Sức khỏe đời sống - 10 thực phẩm giàu chất béo nên ăn thêm 10 thực phẩm giàu chất béo nên ăn thêm
Chất béo dường như là nỗi ám ảnh của nhiều người nhưng thật ra có những loại chất béo tốt cho sức khỏe và chúng nên có mặt trong chế độ ăn...
Sức khỏe đời sống - 5 thực phẩm kỵ ăn với củ cải trắng vì dễ sinh bệnh 5 thực phẩm kỵ ăn với củ cải trắng vì dễ sinh bệnh
Được coi là nhân sâm trắng mùa đông, nhưng khi ăn củ cải trắng bạn nên tránh ăn cùng những thực phẩm sau.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7