Vắc-xin đầu tiên được sử dụng chống virus sốt xuất huyết

Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 14:40 PM (GMT+7)

Cơ quan y tế Mexico đã chính thức phê chuẩn vắc-xin đầu tiên được sử dụng chống virus sốt xuất huyết, giúp cho khoảng 100 triệu người mỗi năm mắc phải căn bệnh này, chủ yếu ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latin.

Trước đó, vắc-xin đã được thử nghiệm trên 40.000 bệnh nhân trên toàn thế giới. Vào thứ 4 vừa qua (9.12) cơ quan y tế Mexico tuyên bố rằng vắc-xin đã được chứng minh an toàn và hiệu quả, tuy nhiên chưa nêu rõ tên thuốc. 

Vắc-xin đầu tiên được sử dụng chống virus sốt xuất huyết - 1

Ảnh minh họa

Trong một thông báo khác, Sanofi Pasteur ở Lyon (Pháp) tiết lộ đây là loại vắc-xin Dengvaxia do hãng phát triển. Mexico cho biết vắc-xin chủ yếu dùng cho những người trong độ tuổi từ 9-45 và sẽ được sử dụng ưu tiên ở những nơi phát dịch. 

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào cuối năm 2014, Dengvaxia có tỷ lệ hiệu quả đạt 60,8% trong việc bảo vệ chống lại bốn chủng sốt xuất huyết hiện nay.

Mexico cho biết họ có kế hoạch sử dụng vắc-xin trong khu vực nguy cơ phơi nhiễm 60% trở lên, giúp 104 người thoát khỏi cái chết, bớt 8.000 ca nhập viện và tiết kiệm khoảng 65 triệu USD chi phí y tế hàng năm.

Theo Nguyên Vy ( Một thế giới/Fox News)
Tin tức trong ngày - “Căng mình” chống dịch sốt xuất huyết “Căng mình” chống dịch sốt xuất huyết
Trong giai đoạn được đánh giá là “đỉnh dịch” của sốt xuất huyết (SXH), nhiều tỉnh thành là điểm nóng dịch bệnh đang phải căng mình vì số ca...
Tin tức trong ngày - Trẻ mắc sốt xuất huyết có ảnh hưởng đến trí não? Trẻ mắc sốt xuất huyết có ảnh hưởng đến trí não?
Đó là một trong những câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra cho chuyên gia y tế trong thời điểm dịch sốt xuất huyết đang hoành hành, tấn công...
Sức khỏe đời sống - Việt Nam sắp có vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết Việt Nam sắp có vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết
Sau hơn 5 năm thí điểm tại Việt Nam, hiệu quả vắc-xin sốt xuất huyết (SXH) ở nhóm trẻ từ 9 tuổi trở lên đạt 66%, ngừa được 93% ca sốt xuất...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang